`

Ông lão U70 giở trò đồi bại với bé gái 7 tuổi lĩnh 30 tháng tù

Thứ năm, 26/09/2019 | 08:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sang nhà hàng xóm để tìm bạn chơi, bé gái 7 tuổi bị ông nội gần 70 tuổi của bạn đưa vào buồng và giở trò đồi bại.

Bị cáo Trần Minh Giao tại phiên tòa xét xử. Ảnh: CAND

Sáng 25/9, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương (Nghệ An) đã đưa bị cáo Trần Minh Giao (SN 1952, trú tại xóm Phú Thọ, xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương) ra xét xử về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Nạn nhân là cháu Trần Thị V.A (7 tuổi), hàng xóm của Giao.

Theo thông tin trên báo Nghệ An, vào khoảng 15h30 ngày 17/7/2019, cháu Trần Thị V.A sang nhà đối tượng Giao chơi với cháu của Giao. Ông này đã dụ dỗ bé V.A vào buồng và thực hiện hành vi dâm ô với bé cho đến khi vợ ông Giao về.

Ngày 20/7, trong lúc đi tắm cho con, mẹ của V.A phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bé bị tổn thương, nên đã hỏi thì được bé kể là bị ông Trần Minh Giao xâm hại. Bức xúc trước hành vi của đối tượng Giao, mẹ cháu bé đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới Công an xã Lưu Sơn (Đô Lương).

Công an nhân dân đưa tin, tại phiên tòa sơ thẩm sáng ngày 25/9, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, quá trình tranh tụng, các tình tiết liên quan, TAND huyện Đô Lương đã tuyên phạt bị cáo Trần Minh Giao 30 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An xảy ra 30 vụ xâm hại tình dục trẻ em, tăng gấp đôi so với năm 2018, gồm 5 vụ hiếp dâm, 10 vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 2 vụ cưỡng dâm, 5 vụ dâm ô người dưới 16 tuổi, 8 vụ giao với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trong đó, có một số vụ việc biểu hiện suy thoái nghiêm trọng về đạo đức, tính chất ngày càng nghiêm trọng.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, nguyên nhân chủ yếu của tình hình trên là do công tác tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục nói chung và xâm hại tình dục trẻ em nói riêng có lúc, có nơi chưa được các ngành, địa phương quan tâm triển khai đúng mức hoặc có triển khai nhưng thời lượng tuyên truyền ít, hiệu quả chưa cao.

Bên cạnh đó, sự quản lý của gia đình, nhà trường, tổ chức chính trị xã hội đối con em, học sinh, sinh viên có lúc chưa chặt chẽ; sự du nhập của thông tin xấu trên các trang mạng xã hội, văn hóa không lành mạnh cũng tác động, ảnh hưởng đến nhận thức và hành động của thanh, thiếu niên.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông lão U70 giở trò đồi bại với bé gái 7 tuổi lĩnh 30 tháng tù tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
dâm ôbé gái bị dâm ôdâm ô trẻ emTrần Minh GiaoNghệ An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật