Quảng Bình: Phát hiện gỗ lậu được giấu trong phòng làm việc tại UBND xã

Thứ bảy, 25/05/2019 | 20:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

4,6m3 gỗ trái phép được cất giấu tại UBND xã Trường Sơn đã bị lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình phát hiện và tịch thu.

TTXVN đưa tin, vừa qua,  lãnh đạo Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh phát hiện và thu giữ 4,6m3 gỗ trái phép trong trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Cụ thể, chiều 23/5, nhận được tin báo, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một khối lượng gỗ được cất giấu trong các phòng làm việc tại trụ sở làm việc Ủy ban Nhân dân xã Trường Sơn.

Quảng Bình: Phát hiện gỗ lậu được giấu trong phòng làm việc tại UBND xã - Ảnh 1Phóng to

Số gỗ lậu thu giữ đã được đưa về cơ quan kiểm lâm. Ảnh: Báo Pháp luật

Theo báo Pháp luật Việt Nam, qua đo đếm, tổng khối lượng gỗ lậu được cất giấu tại đây là 4,6m3 bao gồm các loại gỗ quý hiếm như: gõ, lim, táu, trường...

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tịch thu khối lượng lâm sản trái phép trên, chuyển giao tang vật cho Hạt kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý và tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc.

Trước đó, hồi tháng 3, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng phát một vụ phá rừng nghiêm trọng diễn ra tại địa bàn do Lâm trường Trường Sơn, thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại quản lý. 45 cây gỗ có đường kính từ 40 đến 120 cm đã bị chặt hạ trái phép, trong đó có 26 cây gỗ lim, 17 cây gõ và hai cây gỗ chua, báo Văn hóa thông tin. 

Hiện trường còn lại 45 súc gỗ có khối lượng hơn 16 m3, riêng gỗ lim là 13,6 m3 và nhiều bìa bắp, cành nhánh. Kiểm lâm cũng phát hiện thêm gần đó còn có 67 hộp gỗ lim và gõ với khối lượng gần 5 m3 được cất giấu kỹ càng trong rừng.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết, vụ phá rừng này xảy ra trong khoảng cuối năm 2018 song không được phát hiện cho tới giữa tháng 3/2019, lực lượng Kiểm lâm huyện Quảng Ninh tuần tra rừng mới phát hiện được.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình: Phát hiện gỗ lậu được giấu trong phòng làm việc tại UBND xã tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Flipboard
gỗ lậugỗ trái phépcất giấu gỗ lậuđiều traQuảng Bình
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật