`

Sau cú điện thoại, nữ cán bộ phát hiện 76 triệu đồng trong tài khoản “bốc hơi”

Thứ sáu, 24/04/2020 | 16:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Nữ cán bộ bị đối tượng lừa đảo đe dọa liên quan đến vụ án rửa tiền, yêu cầu cài đặt phần mềm và đăng nhập thông tin cá nhân. Tuy nhiên, sau khi đăng nhập, 76 triệu đồng trong tài khoản của nạn nhân đã “không cánh mà bay”.

Sau cú điện thoại, nữ cán bộ phát hiện 76 triệu đồng trong tài khoản “bốc hơi” - Ảnh 1

Sau cú điện thoại, nữ cán bộ phát hiện 76 triệu đồng trong tài khoản biến mất. Ảnh minh họa  

Ngày 24/4, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đang truy xét thủ phạm gây ra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Nạn nhân là nữ cán bộ công tác tại Văn phòng HĐND tỉnh Vĩnh Long.

Thông tin ban đầu, vào sáng 26/4, có đối tượng tự xưng là nhân viên bưu điện gọi đến số điện thoại bàn Văn phòng HĐND tỉnh Vĩnh Long thông báo cho một nữ cán bộ công tác tại đây rằng có giấy thông báo nợ của ngân hàng.

Khi nữ cán bộ cho biết không có nợ ngân hàng và không liên quan đến vụ việc, đối tượng này yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại đi động để liên lạc. Sau đó, một người gọi vào số nữ cán bộ đã cung cấp nhận là cán bộ công an đang thụ lý vụ án rửa tiền hơn 2 tỷ đồng, nữ cán bộ là đồng phạm trong vụ án.

Để lấy được lòng tin của nạn nhân, đối tượng nói rằng vụ án đang được điều tra và yêu cầu nạn nhân phải giữ bí mật, không thông báo việc này cho ai, cuộc gọi này được ghi âm là chứng cứ điều tra và yêu cầu nạn nhân giữ máy và không được chuyển cho người khác. Trong lúc lo sợ, nạn nhân đã làm theo.

Tiếp đó, đối tượng yêu cầu người bị hại nếu muốn chứng minh tài khoản của mình không dính líu đến vụ án rửa tiền thì phải mua một điện thoại cảm ứng để phục vụ công tác xác minh. Số tiền mua điện thoại sẽ được hoàn trả khi công tác xác minh hoàn tất.

Khi nạn nhân mua điện thoại xong, đối tượng tiếp tục hướng dẫn cài đặt nhập thông tin cá nhân, thông tin tài khoản vào phần mền do chúng đưa ra. Khi nạn nhân hoàn tất yêu cầu thì đối tượng nói rằng cần thời gian xác minh, sẽ liên lạc lại sau.

Đến chiều cùng ngày, nạn nhân phát hiện toàn bộ số tiền 76 triệu đồng trong tài khoản cá nhân bỗng nhiên "không cánh mà bay" nên đã nhanh chóng trình báo đến cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sau cú điện thoại, nữ cán bộ phát hiện 76 triệu đồng trong tài khoản “bốc hơi” tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vĩnh Longlừa đảo chiếm đoạt tài sảnlừa đảo qua điện thoại
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật