`

Số cán bộ công chức đi mua dâm là 3%

Thứ bảy, 24/10/2015 | 19:06 GMT+7

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Nam Định... vẫn là những địa phương có tệ nạn mại dâm phức tạp nhất cả nước, với số vụ bắt giữ, xử phạt liên quan đến mại dâm cao.

Tin tức từ Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chương trình hành động phòng chống mại dâm, giai đoạn 2011-2015 do Bộ Lao động -Thương binh & Xã hội tổ chức mới đây cho thấy đối tượng mua dâm thuộc nhiêu lứa tuổi, thành phần khác nhau.

Trong đó cán bộ, công nhân viên chức chiếm 3%, doanh nghiệp chiếm 20%. Đặc biệt, trên 80% đối tượng chủ chứa, môi giới mại dâm có độ tuổi rất trẻ, chỉ từ 18 - 25 tuổi.

Số cán bộ công chức đi mua dâm là 3% - Ảnh 1

Nam Định là một trong những tỉnh "nóng" về mại dâm. Ảnh minh họa.

Theo thống kê, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Nam Định... vẫn là những địa phương có tệ nạn mại dâm phức tạp nhất cả nước, với số vụ bắt giữ, xử phạt liên quan đến mại dâm cao.

Ông Lê Văn Quý, Phó chi cục trưởng Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Hoạt động mại dâm hiện đang đi vào chiều sâu, khép kín qua các đường dây rồi thông qua mạng Internet, facebook… mà cơ quan chức năng đôi lúc không kiểm soát hết được.

Việc quản lý, xử lý người bán dâm, nhất là từ sau khi có Nghị quyết 24 của Quốc hội không đưa người bán dâm vào cơ sở chữa bệnh và không áp dụng các biện pháp giáo dục tại phường xã thị trấn cũng rất khó khăn.

Trong khi đó, tỉnh vùng biên là An Giang cho biết, mại dâm ở khu vực biên giới cũng rất phức tạp. Đặc biệt là khu vực giáp với Campuchia có các trường gà, Casino nên diễn biến tình hình mại dâm khá phức tạp.

Gái bán dâm có tuổi đời rất trẻ, 60% gái bán dâm có tuổi đời còn từ 18-25 tuổi, 80% sống trong tình trạng nghèo đói... 59% chưa học hết cấp 1. Cũng theo đại diện tỉnh này thì “bề ngoài về mại dâm thì có giảm”, tuy nhiên, số lượng người bán dâm, kiểm soát tình hình thực tế tệ nạn mại dâm thì cũng mới chỉ dừng lại ở việc thống kê từ báo cáo từ các huyện, xã...

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & xã hội Phạm Thị Hải Chuyền sau khi nghe báo cáo từ cá địa phương đã yêu cầu phân rõ trách nhiệm cho các cơ quan chức năng. Trung ương làm gì, địa phương làm gì? Nếu quy trách nhiệm chung chung thì hiệu quả sẽ không cao.

Bắt nhiều đại gia là doanh nhân đi mua dâm

Sáng 28/5, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 người đẹp bán dâm giá 7.000 USD, trong đường dây môi giới do Trần Đức Thùy Liên (30 tuổi, ở phường Hiệp Thành, quận 12, TP HCM) điều hành. Theo cảnh sát, người mua dâm là chủ 2 doanh nghiệp giàu có tại Hà Nội, một người 34 tuổi, người đi cùng 29 tuổi.

Vào ngày 7/4, Cơ quan điều tra Công an TPHCM đã phá đường dây gái gọi là các ca sĩ người mẫu nổi tiếng. Trong vụ này, 6 đại gia bị bắt đang mua dâm với 6 người là diễn viên, người mẫu tại 3 khách sạn ở TP.Hồ Chí Minh là những đại gia ở các tỉnh thành khác nhau. Các đại gia này đều là doanh nhân làm ăn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tất cả đều đã có vợ con.

Theo Người đưa tin

[mecloud]EZUJs4Hpqr[/mecloud]


Bạn đang đọc bài viết Số cán bộ công chức đi mua dâm là 3% tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mại dâmbán dâmkích dụcmassagemua dâmDoanh nhânTP HCMNam Địnhtin mớitin hottin nóngtin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật