`

Tạm giam nam thanh niên lừa người yêu sang Trung Quốc rồi bán lấy tiền chữa bệnh

Thứ năm, 10/12/2020 | 16:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Lợi dụng tình yêu, Vũ Văn Phượng nói dối mình bị bệnh để lừa người yêu sang Trung Quốc, rồi bán lấy tiền chữa bệnh.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989, đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) về tội Mua bán người.

Hai đối tượng Phượng và Dương (ảnh từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Đưa Tin Pháp luật

Tháng 7/2014, Vũ Văn Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997, trú xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Lúc này hai người đang có quan hệ yêu đương.

Một tháng sau chị Y. về Việt Nam còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Trong thời gian này, Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị. Phượng đã nói chuyện này với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê với mình tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Dương nói rằng Phượng nếu muốn có tiền chữa bệnh thì chỉ có “đi buôn”, tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.

Dương và Phượng lên kế hoạch và quyết định “con mồi” là Y. – người yêu của Phượng. Hai người bàn bạc với nhau sẽ lừa bán Y. cho người Trung Quốc lấy làm vợ.

Tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y. nói mình bị bệnh và muốn chị sang Trung Quốc vừa để chăm nom, vừa phụ giúp Phượng kiếm tiền. Vì yêu và tin tưởng người yêu nên Y. đồng ý khăn gói sang Trung Quốc.

Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y. đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho 1 người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn NDT (tương đương khoảng 80 triệu đồng). Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y. cho 1 người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Đến tháng 9/2018, chị Y. đã trốn được về Việt Nam, tố cáo hành vi của Dương và Phượng. Ngay sau khi tiếp nhận tố giác, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định 2 đối tượng Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chính là nghi phạm bán chị Y. sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương. 

Hiện vụ án đang được điều tra theo quy định của pháp luật.

Thanh Tùng(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạm giam nam thanh niên lừa người yêu sang Trung Quốc rồi bán lấy tiền chữa bệnh tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người yêuTrung Quốcchữa bệnhlừa bánbạn gáikhởi tố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật