`

Tạm giữ 150.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất

Thứ sáu, 07/02/2020 | 22:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức pháp luật mới nóng 24h

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trong số 86 kiện hàng có 150.000 chiếc khẩu trang các loại chưa xác định được chủ sở hữu và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Số khẩu trang đang được cơ quan chức năng tạm giữ. Ảnh: Bộ Công thương

Thông tin từ bộ Công thương, khoảng 12h ngày 7/2/2020, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 thuộc cục QLTT TP.HCM đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện khoảng 86 kiện hàng chứa 150.000 chiếc khẩu trang các loại chưa xác định được chủ sở hữu và không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Tiến hành kiểm tra 86 kiện hàng này tại địa chỉ số 30 đường Phan Thúc Duyện, Phường 4, quận Tân Bình, TP HCM, lực lượng chức năng xác định, số kiện hàng này do Chi nhánh Công ty Cổ phần vận tải và chuyển phát nhanh ANPHA (Chi nhánh ANPHA) nhận vận chuyển thuê cho các khách hàng nhờ xuất đi nước ngoài nhưng các chủ hàng không cung cấp hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa cho bên Chi nhánh ANPHA lưu giữ và Chi nhánh ANPHA hiện vẫn chưa liên hệ được với các khách hàng để đề nghị đến làm việc với Đội QLTT số 3 theo quy định.

Đội QLTT số 3 đã tạm giữ toàn bộ 86 kiện hàng nêu trên để phối hợp với đại diện Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất và Đội 6 thuộc phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.HCM tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Bạch Hiền 

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ 150.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc tại cảng hàng không Tân Sơn Nhất tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khẩu trang y tếhàng không rõ nguồn gốcTP. HCMCảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật