Thanh Hóa: Bắt nguyên chủ tịch và cán bộ địa chính xã lập khống hồ sơ đền bù đất

Thứ ba, 16/07/2019 | 21:15 GMT+7

2 bị can nguyên là chủ tịch và cán bộ địa chính UBND vừa mới bị bắt vì lập khống 5 hồ sơ để nhận 442 triệu đồng tiền đền bù, giải phóng mặt bằng.

Bắt nguyên chủ tịch và cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) lập khống hồ sơ đền bù đất. Ảnh: Infonet

Ngày 16/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu (SN 1959); Trương Thanh Thụ (SN 1982), nguyên là Chủ tịch UBND xã và cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra, vào tháng 10/2015 tại địa phương có chủ trương xây dựng nhà máy may trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc.

Bùi Ngọc Châu khi đó với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ công ty với tổng số tiền 442 triệu đồng.

Sau khi nhận số tiền đền bù, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và dùng số tiền 142 triệu đồng vào việc xây dựng đường giao thông của xã.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Bắt nguyên chủ tịch và cán bộ địa chính xã lập khống hồ sơ đền bù đất tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Nguồn: Tinnhanhonline
nguyên chủ tịch xã Hoằng Ngọc bắt nguyên chủ tịch xã Hoằng Ngọc nguyên chủ tịch xã ở Thanh Hóa nguyên chủ tịch xã lập hồ sơ khống Thanh hóa

Xem thêm tin chuyên mục   Pháp luật