`

Thiếu tiền, người đàn ông rủ thợ hàn chế tạo, buôn bán trái phép súng quân dụng

Thứ bảy, 25/07/2020 | 15:15 GMT+7

Do thiếu tiền tiêu xài, Tân đã lên mạng tìm hiểu cách chế tạo súng quân dụng và rủ Hữu cùng tham gia. 

Đối tượng Trần Quốc Tân cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: Giáo dục& Thời đại

Mới đây, Phòng Cảnh sát Hình sự- Công an TP.Hải Phòng đã phá Chuyên án triệt phá ổ nhóm chuyên sản xuất, mua bán trái phép vũ khí quân dụng (các loại súng K54, K59, shotgun, các loại súng có tính sát thương tương tự,…) cho các đối tượng Hải Phòng, Quảng Ninh và một số tỉnh thành lân cận.

Cụ thể, cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã phát hiện, bắt quả tang hai người chế tạo, buôn bán trái phép súng quân dụng gồm: Trần Quốc Tân (SN 1980, trú tại phường Hồ Nam, Lê Chân, TP.Hải Phòng) và Phạm Văn Hữu (SN 1981, trú tại thôn Trang Quan, xã An Đồng, huyện An Dương).

Tân có hành vi tàng trữ, bán trái phép vũ khí (các loại súng K54, K59, shotgun, các loại súng có sức sát thương tương tự...) cho người ở Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, Tân còn có biểu hiện chế tạo trái phép các loại súng dạng súng quân dụng.

Tại cơ quan công an, Trần Quốc Tân khai nhận, do cần tiền đã lên mạng tìm hiểu cách chế tạo súng quân dụng.

Biết Phạm Văn Hữu có máy hàn và có nghề hàn nên Tân đã rủ Hữu cùng tham gia. Tân thỏa thuận sẽ chia lợi nhuận từ 1 - 2 triệu cho Hữu khi bán được súng, Hữu đồng ý.

Sau đó, Tân đến khu vực ngã tư Phúc Tăng và chợ Tôn Đản (Hải Phòng) tìm mua những nguyên liệu, vật liệu, dụng cụ phục vụ hoạt động chế tạo súng như: máy mài, máy cắt, inox, lò xo, ê tô, mũi khoan...và mang đến nhà Hữu tại xã An Đồng để cùng Hữu gia công, chế tạo súng.

Sau khi chế tạo súng hoàn thành, Tân dùng giấy ráp đánh bóng khẩu súng và cất giấu tại nhà của Hữu.

Ngày 17/7, Tân mang 2 khẩu súng chế tạo được đi bán. Khi đến khu vực đường Nguyễn Văn Linh thuộc địa phận thôn Trang Quan (xã An Đồng) thì bị cơ quan công an kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang. Lúc này Tân đang ôm một bao dứa, bên trong có để 2 khẩu súng (dạng K59) và 2 viên đạn được cất giấu trong vỏ bao thuốc lá.

Căn cứ lời khai của Tân và tài liệu thu thập được, lực lượng chuyên án bắt giữ Phạm Văn Hữu.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng TP.Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Thiếu tiền, người đàn ông rủ thợ hàn chế tạo, buôn bán trái phép súng quân dụng tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
súng quân dụngchế tạo vũ khíHải Phòngchế tạo súng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật