`

Thông tin mới nhất nghi án Công an xã xịt hơi cay gây chết người

Thứ sáu, 18/04/2014 | 08:40 GMT+7

(ĐSPL) – Theo điều tra viên Phạm Văn Hoàn – Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), Công an xã Xuân Thọ có xịt hơi cay vào nhóm của em Thành.
Thông tin mới nhất nghi án Công an xã xịt hơi cay gây chết người - Ảnh 1
 Điều tra viên xác định Công an xã Xuân Thọ có xịt hơi cay vào nhóm thanh niên.
Liên quan đến sự việc Công an xã Xuân Thọ - huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bị nghi ngờ xịt hơi cay vào nhóm thanh niên của xã Suối Cao tại xã Xuân Thọ đêm 17/3/2014, mới đây nhất, trong buổi làm việc với người thân em Lê Đức Thành (đã tử vong), điều tra viên Phạm Văn Hoàn (Công an huyện Xuân Lộc) đã thừa nhận rằng Công an xã Xuân Thọ có xịt hơi cay.
Tuy nhiên, ông Hoàn cũng khẳng định rằng dù Công an xã Xuân Thọ có xịt hơi cay vào nhóm thanh niên (để khống chế), nhưng hơi cay không phải là nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Lê Đức Thành, mà cần phải có thêm quá trình điều tra để tìm hiểu.
Thời gian để điều tra vụ án gây chết người này là 2 tháng. Trong quá trình xác minh, nếu đủ cơ sở, chứng cứ cho thấy ai có tội liên quan đến vụ chết người này thì sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.
Điều tra viên Phạm Văn Hoàn cũng chính là người thụ lý hồ sơ vụ tai nạn nghiêm trọng này.
Bình xịt hơi cay là loại công cụ hỗ trợ chuyên dụng, chỉ chuyên dùng cho việc tấn công các loại tội phạm nguy hiểm, chống người thi hành công vụ. Việc sử dụng của công cụ này bắt buộc phải tuân theo các quy định, hướng dẫn sử dụng công cụ hỗ trợ của ngành Công an.
Thế nhưng, theo người thân của em Thành và một số nạn nhân đi cùng, nếu có thì những thanh niên nói trên chỉ vi phạm luật giao thông là một vi phạm hành chính, hoàn toàn không có ý định chống đối hay gây nguy hiểm gì cho người khác tại thời điểm vi phạm.
Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn báo Đời sống và Pháp luật, Thượng tá Trần Tiến Đạt – Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn của Công an tỉnh Đồng Nai lại không thừa nhận Công an xã Xuân Thọ không có xịt hơi cay gây chết người, mà chính nhóm thanh niên này vi phạm giao thông, điều khiển xe say xỉn rồi tự té, tử vong ở bên lề đường.
Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất nghi án Công an xã xịt hơi cay gây chết người tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
công anĐồng Naixã Xuân Thọxã Suối Caotử vongchết ngườihơi cayhuyện Xuân Lộcvi phạmluật giao thông
VIỆT DŨNG - N.HẢI

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật