`

Thu giữ hơn 10 tấn ô mai, nho khô Trung Quốc nhập lậu

Thứ bảy, 24/05/2014 | 11:31 GMT+7

Số hàng trên bị phát hiện khi đang được vận chuyển trên Quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Ninh Hiệp, Gia Lâm (Hà Nội) để tiêu thụ.

Thu giữ hơn 10 tấn ô mai, nho khô Trung Quốc nhập lậu - Ảnh 1
Ảnh minh họa Ảnh: VietQ.vn

Sau hơn một tháng trinh sát, lực lượng chức năng của Hà Nội và Bộ Công An phối hợp bắt giữ hơn 10 tấn thực phẩm nhập lậu bao gồm ô mai, mứt, nho khô, hạt dẻ cười… xuất xứ từ Trung Quốc. 

Số hàng trên bị phát hiện khi đang được vận chuyển trên Quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Ninh Hiệp, Gia Lâm (Hà Nội) để tiêu thụ.

Hiện số hàng trên đang bị cơ quan chức năng niêm phong, tạm giữ tại Đội quản lý thị trường số 12 (Thanh Xuân – Hà Nội).

Theo quan sát của PV, bên ngoài bao bì số hàng này, tất cả được in chữ Trung Quốc thô sơ, trong các gói sản phẩm không có nhãn phụ hay bất cứ thông tin nào liên quan đến đơn vị sản xuất, cung cấp sản phẩm.

Nho khô, ô mai, hạt dẻ cười, mứt…được đóng trong những gói ni lông, mỗi gói ghi định lượng 3 kg có màu sặc sỡ như xanh, đỏ của phẩm màu đã chảy nước. 

Theo phán đoán của cơ quan chức năng, số hàng này sau khi về các địa phương, các đầu nậu sẽ chia nhỏ, đóng gói, đưa đi tiêu thụ.

THEO TIEN PHONG

Xem thêm clip: Tình hình biển Đông 24/5: Bị phun vòi rồng trong đêm, 2 kiểm ngư bị thương

Bạn đang đọc bài viết Thu giữ hơn 10 tấn ô mai, nho khô Trung Quốc nhập lậu tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốc nhập lậuthu giữtiêu thụnho khô trung quốcô mainho kho trung quoco maiPhát hiệnphat hienđầu nậunhập lậudau naunhap lau

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật