`

Người lao động có được hưởng lương trong những ngày phải ngừng việc??

Thứ bảy, 23/05/2015 | 20:45 GMT+7

(ĐSPL) - Do không có việc để làm, công ty đã cho nhân viên nghỉ việc không hưởng lương, công ty làm như vậy là đúng hay sai?
Hiện tại tôi đang làm việc cho một công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Thời gian gần đây, do không có việc làm nên công ty đã cho mọi người nghỉ không lương với lý do không đủ tiền chi trả cho mọi người. Cho tôi hỏi, công ty làm như vậy có đúng quy định của pháp luật không ạ?
Thom Nguyen

Người lao động có được hưởng lương trong những ngày phải ngừng việc??

Với câu hỏi của bạn xin được tư vấn như sau:
Theo quy định tại điều 98 Bộ luật lao động năm 2012 có quy định về tiền lương ngưng việc.
Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:
1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;
2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;
3. Nếu vì sự cố về điện, nước mà không do lỗi của người sử dụng lao động, người lao động hoặc vì các nguyên nhân khách quan khác như thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh nguy hiểm, địch hoạ, di dời địa điểm hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc vì lý do kinh tế, thì tiền lương ngừng việc do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.
Như vậy trường hợp công ty bạn làm là do công ty khó khăn về vấn đề kinh tế, hàng sản xuất ra tiêu thụ chậm và không xuất khẩu được nên công ty đã cho công nhân nghỉ. Trường hợp này không phải do lỗi của người lao động, cũng không phải do lỗi của người sử dụng lao động, Như vậy theo quy định của pháp luật vấn đề của bạn thì tiền ngưng việc do hai bên tự thỏa thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.
Trường hợp của bạn công ty cho nhân viên nghỉ việc nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đầy đủ tiên lương. 
Luật Gia: ĐỒNG XUÂN THUẬN
Ông chủ “biến mất”, người lao động rơi vào cảnh cùng quẫn
Bạn đang đọc bài viết Người lao động có được hưởng lương trong những ngày phải ngừng việc?? tại chuyên mục Tình huống pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
luật lao độngtư vấn pháp luậtnghỉ không lươngnghỉ không hưởng lương

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật