`

Kháng nghị vụ ca sĩ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

Thứ hai, 06/04/2020 | 08:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Tại phiên xét xử sơ thẩm, khi tòa giao quyền nuôi con cho Nhật Kim Anh, chồng cũ của cô và luật sư không có mặt.

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin, Viện Kiểm sát bhân sân (VKSND) quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa có kháng nghị phúc thẩm bản án của TAND quận này xử giao con chung của bà Đỗ Thị Kim Huê (tức ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc cho bà Huê chăm sóc. Kháng nghị đề nghị tòa phúc thẩm xử không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ ở phiên tòa giành quyền nuôi con hồi tháng 1/2020. Ảnh: Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Theo đó, về tố tụng, phía Viện Kiểm sát cho rằng, tòa không chấp nhận đơn đề nghị hoãn phiên tòa ngày 20/3 của văn phòng luật sư và của bị đơn, xét xử vụ án vắng mặt họ là vi phạm khoản 2 Điều 227 BLTTDS, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lộc.

Ngoài ra, kháng nghị còn cho rằng phần lập luận của bản án nêu ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát có đoạn: “Việc ông Lộc và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn vắng mặt là không chấp hành nghiêm chỉnh theo triệu tập của tòa án, là cố tình kéo dài vụ kiện. Đề nghị HĐXX xem xét toàn diện vụ án để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn” là chưa chính xác, không đúng với diễn biến phiên tòa.

Vì ngay phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát quận đã đề nghị tòa hoãn phiên xử.

Về nội dung, kháng nghị cho rằng cháu bé con chung của bà Huê và ông Lộc từ khi sinh ra đến nay đều do ông Lộc trực tiếp chăm sóc. Bà Huê không chứng minh được nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang bà thì sẽ tốt hơn cho trẻ và thực tế thời gian thăm con bà chưa sắp xếp được cho phù hợp.

Bên cạnh đó, các vi bằng bà Huê cung cấp để chứng minh việc ông Lộc ngăn cản bà thăm con chỉ là chỉ thông qua lời của bà Huê.

Viện Kiểm sát cũng chỉ ra, vì nghề nghiệp của bà Huê là ca sĩ, diễn viên nên thường xuyên đi công tác trong và ngoài nước, ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng, chăm sóc con chung.

Viện Kiểm sát đánh giá, ông Lộc là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé từ khi sinh ra đến nay, có công việc ổn định với thu nhập hơn 9 triệu đồng/tháng, hiện cháu bé phát triển bình thường về thể chất và tinh thần. Sau cùng, kháng nghị của Viện Kiểm sát cho rằng việc để ông Lộc nuôi con chung là phù hợp.

Trước đó, theo VietNamNet, ngày 23/3, TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ đã tuyên án sơ thẩm vụ kiện tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc.

Tại buổi tuyên án, thẩm phán tuyên án giao con chung cho bà Huê nuôi dưỡng. Trong buổi tuyên án, Ngô Bửu Lộc và luật sư không có mặt. Trước đó, vào phiên xử ngày 20/3, phía chồng cũ bà Huê cũng vắng mặt.

Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật sau 30 ngày kể từ ngày tuyên án trong trường hợp không có kháng cáo, kháng nghị. Thời hạn kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Hiện con trai chung của hai người là bé Bửu Long đang sống với gia đình nội. Vì đây là kết quả sơ thẩm, nữ diễn viên nói chuẩn bị tinh thần nếu có kháng cáo.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Kháng nghị vụ ca sĩ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con tại chuyên mục Tình huống pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kháng nghịNhật Kim Anhgiành quyền nuôi conCần Thơ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật