`

Ở trọ 3 năm không khai báo tạm trú bị xử phạt như thế nào?

Thứ ba, 20/09/2016 | 05:57 GMT+7

Hỏi: Tôi đi thuê trọ đã được 3 năm nhưng chưa bao giờ đến công an phường khai báo tạm trú, tạm vắng. Vừa qua, một vài người nói với tôi rằng, nếu ở trọ mà không khai báo tạm trú, tạm vắng sẽ bị xử phạt nhưng tôi không cho là đúng. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp của tôi, nếu không đi khai báo tạm trú, tạm vắng với công an nơi tôi ở trọ sẽ bị xử lý như thế nào?

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 8 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an, ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình quy định về xử lý vi phạm về đăng ký và quản lý cư trú như sau:

Ở trọ 3 năm không khai báo tạm trú bị xử phạt như thế nào? - Ảnh 1


Cá nhân ở trọ không khái báo tạm trú, tạm vắng sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú hoặc điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

b) Cá nhân, chủ hộ gia đình không thực hiện đúng quy định về thông báo lưu trú, khai báo tạm vắng. Theo quy định trên, người đi thuê phòng trọ không là giấy tạm trú, tạm vắng bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

c) Không chấp hành việc kiểm tra hộ khẩu, kiểm tra tạm trú, kiểm tra lưu trú hoặc không xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy tờ khác liên quan đến cư trú theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Luật sư Trịnh Anh Dũng
Văn phòng luật sư Trịnh
Nguồn: Người đưa tin

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]j0cHBxebKv[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ở trọ 3 năm không khai báo tạm trú bị xử phạt như thế nào? tại chuyên mục Tình huống pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách làm đẹp bằng dầu olive đúng cách nhấtở trọkhai báo tạm vắng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật