`

Từ năm 2021, khi nhận lương qua thẻ ATM, người lao động cần chú ý gì?

Chủ nhật, 01/11/2020 | 07:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Từ năm 2021, khi trả lương qua thẻ ATM cho người lao động thì người sử dụng lao động có trách nhiệm trả các loại phí liên quan.

Từ ngày 1/1/2021, Bộ luật Lao động năm 2019 chính thức có hiệu lực. Theo Điều 96 của Bộ luật Lao động năm 2019, người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán.

Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng.

Trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì người sử dụng lao động phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.

Như vậy, thay vì thoả thuận, từ năm 2021, trách nhiệm trả các loại phí liên quan đến việc trả lương qua thẻ ATM cho người lao động, thuộc về người sử dụng lao động.

Từ năm 2021, khi nhận lương qua thẻ ATM, người lao động cần chú ý gì?. Ảnh minh họa

Được biết, hiện nay, áp dụng quy định tại Điều 94 Bộ luật Lao động năm 2012, người sử dụng lao động có quyền lựa chọn hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán.

Hình thức trả lương đã chọn phải được duy trì trong một thời gian nhất định; trường hợp thay đổi hình thức trả lương, thì người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động biết trước ít nhất 10 ngày.

Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng.

Trường hợp trả lương qua tài khoản ngân hàng, thì người sử dụng lao động phải thỏa thuận với người lao động về các loại phí liên quan đến việc mở, duy trì tài khoản.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Từ năm 2021, khi nhận lương qua thẻ ATM, người lao động cần chú ý gì? tại chuyên mục Tình huống pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trả lươngthẻ ATMngười sử dụng lao độngngười lao độngngân hàng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật