`

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sẽ bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh

Thứ ba, 06/12/2016 | 18:49 GMT+7

(ĐSPL) - Trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Anh (Hà Nội), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh.

Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, sáng 6/12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại huyện Đông Anh (Hà Nội).

Tại hội nghị, cử tri đã có nhiều đóng góp về các vấn đề như công tác xây dựng luật của Quốc hội, quá trình hội nhập kinh tế thế giới; phòng, chống tham nhũng; công tác tổ chức cán bộ, xử lý công chức vi phạm...

Cử tri Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch Hội người Cao tuổi xã Bắc Hợp lo lắng khi vấn đề tham nhũng, lợi ích nhóm ngày càng nguy hiểm. Điển hình như vụ Trịnh Xuân Thanh, sai phạm tới hàng nghìn tỷ đồng rồi bỏ trốn. Ông đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ đúng sai để lấy lại lòng tin của người dân. 

Trao đổi với cử tri, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, tham nhũng, lợi ích nhóm là vấn đề nhức nhối.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sẽ bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trao đổi với các cử tri huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

"Thời kỳ chiến tranh đã nghe nói "Mỗi người làm việc bằng hai, để cho cán bộ mua đài mua xe". Chúng ta đã chống tiêu cực từ những năm chiến tranh và nhiệm kỳ nào, Đảng cũng có nghị quyết về chống suy thoái, lãng phí" - Tổng bí thư cho hay. 

Theo tin tức trên báo VnExpress, trước ý kiến cho rằng, một số hình thức kỷ luật cán bộ liên quan đến việc đề bạt, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh qua các chức vụ ở Bộ Công Thương và tỉnh Hậu Giang là nhẹ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho hay, mỗi người có nhận xét riêng nhưng đại đa số đều hoan nghênh kết quả xử lý.

"Đây mới là kỷ luật Đảng và kỷ luật hành chính về công tác cán bộ, "chưa nói đến hình sự, kinh tế, chưa nói đến khoản lỗ 3.200 tỷ (ở Tổng công ty PVC - PV), cái đó cần phải điều tra, qua bao nhiêu khâu khác nữa” - Tổng Bí thư nói.

Dẫn lại các hình thức kỷ luật và đề nghị kỷ luật cán bộ liên quan vụ việc nêu trên của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Tổng bí thư khẳng định: “Tinh thần là có công thì thưởng công, có tội phải xử tội, chứ không phải xử nặng mới là nghiêm và không xử oan để tâm phục, khẩu phục, nhân văn.

Cơ quan chức năng đã phát lệnh truy nã quốc tế với Trịnh Xuân Thanh. Việt Nam sẽ phối hợp với các nước và tinh thần là bắt bằng được, không trốn được đâu, chúng ta làm theo luật pháp quốc tế và phải có thời gian".

Đầu tháng 6/2016, báo chí thông tin việc Phó chủ tịch Hậu Giang được đưa đón bằng xe tư nhân Lexus LX570 giá 5 tỷ đồng, nhưng gắn biển xanh; tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty PVC - nơi ông Thanh từng là lãnh đạo chủ chốt, và dù doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, ông Thanh vẫn được bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Bộ Công Thương, rồi Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự đối với ông Trịnh Xuân Thanh, để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ tại PVC.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định sẽ bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
truy nãTrịnh Xuân Thanhtổng bí thư nguyễn phú trọngtiếp xúc cử tri
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật