`

Tranh chấp gần 4.000m2 đất, ca sĩ Lam Trường Thắng kiện

Thứ hai, 25/05/2020 | 21:15 GMT+7

Sau khi kháng cáo bản án sơ thẩm, ca sĩ Lam Trường và gia đình nhận lại quyền sở hữu mảnh đất rộng 3.900 m2.

Lam Trường (giữa) cùng các thành viên trong gia đình và luật sư tại tòa chiều 25/5 - Ảnh: Zing.vn

Pháp luật TP. HCM Đưa tin, chiều 25/5, TAND TP.HCM sau nhiều ngày xử và nghị án đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có liên quan đến nam ca sĩ Lam Trường.

HĐXX đã chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn và những người liên quan, trong đó có ca sĩ Lam Trường, sửa án sơ thẩm của TAND quận 9. Toà chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân do ông Tiêu Lộc làm đại diện theo ủy quyền với bên nhận chuyển nhượng là bà Ngô Thị Thùy Trang thửa đất có diện tích hơn 3.900 m2 ở phường Phú Hữu.

Đồng thời, toà không chấp nhận yêu cầu độc lập của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Trang về việc công nhận hợp đồng chuyển nhượng. Bà Trang phải trả lại bản chính giấy tờ đất và hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời về chuyển dịch quyền sử dụng tài sản đối với tài sản tranh chấp trên.

HĐXX nhận định hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng. Việc chuyển nhượng đất thực hiện công việc không có ủy quyền và hợp đồng này không thỏa mãn về chủ thể giao dịch. Hợp đồng này vô hiệu tại thời điểm giao kết.

Liên quan đến vụ việc trên, Zing.vn đưa tin, theo hồ sơ, năm 2000, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tân và các con Tiêu Sinh, Tiêu Lộc, Tiêu Lam Trường, cùng góp tiền mua miếng đất có diện tích hơn 3.902 m2 tại quận 9 (TP.HCM).

Cả gia đình thống nhất để bà Tân làm đại diện đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), được UBND quận 9 cấp vào năm 2000.

Ngày 7/5/2015, vợ chồng bà Tân đã lập hợp đồng ủy quyền cho một người con là ông Tiêu Lộc được thay hai ông bà quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất.

Ngày 10/3/2017, UBND quận 9 cập nhật thay đổi tên chủ sử dụng trên sổ đỏ từ hộ Nguyễn Thị Tân sang tên cá nhân bà Tân và ông Tiêu Diệu (chồng bà).

Tuy nhiên, ngày 14/4/2017, ông Tiêu Lộc đã sử dụng hợp đồng ủy quyền để chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất trên cho bà Ngô Thị Thùy Trang với giá hơn 27 tỷ đồng mà không có sự đồng ý của các thành viên khác trong gia đình.

Không đồng ý với việc làm này, ông Tiêu Sinh đại diện khởi kiện, yêu cầu tòa án tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng sổ đỏ do văn phòng công chứng lập giữa vợ chồng bà Tân (do ông Lộc làm đại diện) và bà Trang.

Phiên tòa sơ thẩm vào tháng 11/2019 tuyên không chấp nhận yêu cầu của ông Tiêu Sinh; chấp nhận yêu cầu độc lập của bà Trang về việc công nhận hợp đồng chuyền nhượng; đồng thời hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khẩn cấp tạm thời về chuyển dịch quyền sử dụng tài sản đối với mảnh đất.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tranh chấp gần 4.000m2 đất, ca sĩ Lam Trường Thắng kiện tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thắng kiệnlâm trườngca sĩ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật