`

Truy tố hai mẹ con truyền dịch gây chết người

Thứ hai, 27/11/2017 | 14:43 GMT+7

Dù chưa có chứng chỉ hành nghề nhưng hai mẹ con bà Chi vẫn truyền dịch khiến một người tử vong.

Mới đây, Viện KSND TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn tất cáo trạng truy tố hai bị can là Hoàng Thị Chi (SN 1960) và Nguyễn Thị Hằng (SN 1986) cùng trú tại tổ dân phố Hán Lữ, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Kết quả điều tra cho biết, bà Chi và Hằng là hai mẹ con, cùng mở cửa hàng kinh doanh thuốc tân dược tại nhà lấy tên là quầy thuốc tân dược Hiền Chi.

Vào khoảng 8h ngày 18/4/2017, anh P.V.Q. (SN 1974) là hàng xóm đến nhà nhờ Chi truyền dịch cho.

Hai mẹ con Chi đều chưa có chứng chỉ hành nghề y nhưng vẫn tự ý truyền dịch (Ảnh minh họa)

Tại đây, bà Chi và Hằng đã tự ý sử dụng 03 loại thuốc gồm: 02 lọ dung dịch Glucose 5%, 02 ống Calciclorid 50ml và 02 ống Dimedrol 10mg/1ml (là các loại thuốc chỉ được bán và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ có chuyên môn) truyền vào tĩnh mạch của anh Q.

Trước khi truyền nước, Chi không thử phản ứng thuốc. Đến khoảng 9h30 cùng ngày, anh Q. kêu mệt, kèm theo các biểu hiện chân tay run, da tái nhợt..

Lúc này, bà Chi đã cùng mọi người đưa anh Q. đến Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cấp cứu. Tuy nhiên, anh Q. sau đó đã tử vong.

Kết quả điều tra cho thấy, cả cả hai mẹ con bà Chi đều chưa có chứng chỉ hành nghề y nhưng đã tự ý truyền dịch gây chết người.

T.Quỳnh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Truy tố hai mẹ con truyền dịch gây chết người tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
truy tốtruyền dịchVĩnh Phúcnghề y
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật