`

Lệ phí cấp giấy phép thành lập ngân hàng là 140 triệu đồng

Thứ hai, 31/10/2016 | 09:59 GMT+7

(ĐSPL) – Lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng là 140 triệu đồng/1 giấy phép cấp lần đầu và 70 triệu đống/1 giấy phép cấp đổi bổ sung, gia hạn.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 150/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng; giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng; giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho các tổ chức không phải là ngân hàng.

Đối tượng nộp lệ phí là tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tín dụng; giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng; giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho các tổ chức không phải là ngân hàng phải nộp lệ phí.

Lệ phí cấp giấy phép thành lập ngân hàng là 140 triệu đồng - Ảnh 1

Lệ phí cấp giấy phép thành lập ngân hàng là 140 triệu đồng. (Ảnh: VnEconomy)

Thông tư 150/2016/TT-BTC cũng quy định mức thu lệ phí cụ thể cho từng trường hợp như sau: Đối với tổ chức tín dụng, lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng cấp lần đầu là 140 triệu đồng/1 giấy phép và 70 triệu đống/1 giấy phép cấp đổi bổ sung, gia hạn.

Lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động lần đầu của tổ chức tín dụng phi ngân hàng là 70 triệu đồng/1 giấy phép và 35 triệu đồng/1 giấy phép cấp đổi, bổ sung và gia hạn.

Lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của tổ chức tài chính vi mô và quỹ tín dụng nhân dân là 200 nghìn đồng/1 giấy phép cấp lần đầu và 100 nghìn đồng/ 1 giấy phép cấp đổi, bổ sung, gia hạn.

Ngoài ra, Thông tư 150/2016/TT-BTC cũng quy định lệ phí cấp giấy phép thành lập chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng là 1 triệu đồng/1 giấy phép. Lệ phí cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho các tổ chức không phải là ngân hàng là 10 triệu đồng/1 giấy phép cấp lần đầu và 5 triệu đồng/1 giấy phép cấp lại.

Theo Thông tư 150/2016/TT-BTCm, Ngân hàng nhà nước Việt Nam có nhiệm vụ tổ chức thu, kê khai, nộp lệ phí.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2017.

Nhân Văn

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]jNH7Ar7Nbi[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Lệ phí cấp giấy phép thành lập ngân hàng là 140 triệu đồng tại chuyên mục Chính sách mới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
lệ phíngân hànggiấy phép
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật