`

Vụ 13 cô gái bị giam lỏng trong quán karaoke: Hé lộ lớp vỏ bọc hiền lành của chủ quán hát

Thứ ba, 08/10/2019 | 10:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Người dân địa phương cho biết, từ xưa đến nay Hà làm ruộng, khu đất xây quán hiện giờ hơn một năm trước Hà cho người ta thuê để làm nơi để phế liệu. Sau đó Hà lấy lại xây quán hát và hoạt động chưa được một năm nay.

Vụ 13 cô gái bị giam lỏng trong quán karaoke: Hé lộ lớp vỏ bọc hiền lành của chủ quán hát - Ảnh 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Người Đưa Tin 

Liên quan đến sự việc 13 cô gái trẻ bị giam lỏng, ép phục vụ tại quán karaoke ở Vĩnh Phúc, báo Người Đưa Tin cho hay, để có nữ nhân viên phục vụ quán Karaoke của mình, Nguyễn Thế Hà (SN 1987, trú xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch) đã thuê Đỗ Mạnh Thắng (SN 1989, trú cùng địa phương) và Hoàng Nhật Kế (SN 1998, trú xã Chi Thiết, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) nhốt và dùng vũ lực để ép 13 nữ nhân viên phải phục tùng.

Thông tin Hà cầm đầu nhóm người ép 13 cô gái phục vụ cho quán Karaoke khiến người dân nơi đây vẫn không ngớt xôn xao bàn tán. Bởi trong mắt người dân, Hà và Thắng vốn là người hiền lành, là những người nông dân chất phác.

Bà H., một người dân địa phương cho biết: "Từ xưa đến nay Hà làm ruộng, khu đất xây quán hiện giờ hơn một năm trước Hà cho người ta thuê để làm nơi để phế liệu. Sau đó Hà lấy lại xây quán hát và hoạt động chưa được một năm nay. Quán của Hà cách khu dân cư gần 1km nên không ảnh hưởng gì đến người dân chúng tôi.

Những cô gái làm nhân viên tại đây cũng đều là người địa phương khác, tôi thấy họ rất trẻ. Thỉnh thoảng tôi lại thấy họ ra đường xúc phân trâu, phân bò nhưng không rõ để làm gì.

“Tội tận mắt 2 lần trông thấy Kế dẫn mấy cô gái ra đường xúc phân trâu, tôi nghĩ là mấy cô này phạm lỗi nên mới bị bắt làm như vậy”, bà Th., một người khác tiếp lời.

Bà Th., vẫn tỏ ra bất ngờ khi Hà và Thắng bị bắt, bà nói: "Thắng và Hà là người địa phương nên chúng tôi biết rõ về họ. Từ xưa đến nay 2 người này rất hiền lành, nhà cũng chỉ làm ruộng. Không ngờ họ lại gây ra tội bắt người như vậy. Kế là người ở đâu chúng tôi không rõ, nhưng từ khi tới đây cậu ta cũng không tỏ ra thái độ hay hống hách gì".

Vụ 13 cô gái bị giam lỏng trong quán karaoke: Hé lộ lớp vỏ bọc hiền lành của chủ quán hát - Ảnh 2

Người dân bàn tán về sự việc. Ảnh: Người Đưa Tin 

Thông tin về sự việc trước đó, báo Tiền Phong cho hay, trưa 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Victory phát hiện có 16 người gồm 13 nữ (có độ tuổi từ 17 đến 30 tuổi) và 3 nam thanh niên, trong đó có Nguyễn Thế Hà - chủ quán Karaoke Victory và chỉ có 1 người xuất trình được chứng minh nhân dân.

Tại cơ quan điều tra, Hà khai nhận, số nữ trên đều là nhân viên quán hát. Còn hai đối tượng Đỗ Mạnh Thắng Hoàng Nhật Kế được thuê với giá 6 triệu đồng/tháng và 4 triệu đồng/tháng để quản lý và trông coi các nữ nhân viên. Đối với nữ nhân viên, Hà trả công 100.000đ/1 giờ hát/1 nhân viên và được thanh toán tiền sau 7 đến 10 ngày.

Còn đối tượng Thắng khai nhận, hằng ngày có nhiệm vụ mở khóa cửa cho các nhân viên ra tiếp khách tại quán, đến khi hết khách Thắng nhốt các nhân viên vào một phòng của quán và khóa cửa lại. Nếu Thắng không có mặt tại quán thì Kế sẽ là người thay thế nhiệm vụ của Thắng.

Khi các nhân viên đi ra ngoài phải được Thắng đồng ý còn Kế sẽ là người trực tiếp đưa đón. Nếu ai có ý định bỏ trốn hoặc không thực hiện đúng theo sự chỉ đạo của Hà thì sẽ bị Thắng, Kế bắt nhốt vào một phòng riêng dùng gậy nhựa đánh và dùng khóa số 8 còng tay vào giường.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Hà, Đỗ Mạnh Thắng và Hoàng Nhật Kế để tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ 13 cô gái bị giam lỏng trong quán karaoke: Hé lộ lớp vỏ bọc hiền lành của chủ quán hát tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tuyên QuangVĩnh Phúcquán karaoke13 cô gái trẻbị giam lỏng trong quá karaokengười dân tiết lộ điều bất ngờ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật