`

Vụ "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi ở Nam Định: Thêm 2 điều dưỡng bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Thứ hai, 25/11/2019 | 06:35 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra lệnh "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với 2 nữ điều dưỡng Khoa Hô hấp, bệnh viện Nhi Nam Định do có liên quan tới vụ việc "ăn bớt thuốc" của bệnh nhi.

Người Lao Động dẫn thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này vừa ra lệnh "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với 2 nữ điều dưỡng Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Nam Định là Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1984, ngụ xã Lộc An, TP Nam Định) và Bùi Thị Huế (SN 1987, ngụ phường Lộc Vượng, TP Nam Định) do có liên quan tới vụ việc "ăn bớt thuốc" của bệnh nhi.

Theo Công an tỉnh Nam Định, xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, liên quan đến nhiều đối tượng, vì vậy, cơ quan này đã quyết định mở rộng điều tra vụ án.

Vụ "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi ở Nam Định: Thêm 2 điều dưỡng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, như Tiền phong và VnExpress thông tin, ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Nam Định (có địa chỉ ở TP Nam Định) để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", quy định tại Điều 356, Bộ Luật Hình sự.

2 điều dưỡng bị bắt giữ gồm: Trần Thế Tiến (SN 1988) - điều dưỡng trưởng bộ phận điều dưỡng Khoa Hô hấp và Đặng Thị Liên (SN 1983) - điều dưỡng viên Khoa Hô hấp. Cả hai đã bị Cơ quan CSĐT, Công an Nam Định thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Thế Tiến và Đặng Thị Liên bị bắt, tạm giam và khởi tố vì đã bớt xén thuốc của các bệnh nhi đến khám chữa tại Bệnh viện Nhi Nam Định, sau đó tuồn số thuốc này ra bên ngoài bán để trục lợi.

Đáng chú ý là trước khi bị bắt, 2 nhân viên này đã đứng tên trong đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí để tố cáo lãnh đạo bệnh viện Nhi Nam Định, nơi cả hai đang công tác, về các vấn đề sai phạm trong tài chính, quản lý thuốc và một số vấn đề khác.

Thông tin về vấn đề này, bà Bùi Thị Minh Thu - Giám đốc sở Y tế Nam Định xác nhận Sở này có nhận được đơn tố cáo liên quan đến hoạt động của bệnh viện Nhi Nam Định. Tuy nhiên, bà Thu từ chối cung cấp tên người tố cáo.

Vũ Đậu (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết Vụ "ăn bớt" thuốc của bệnh nhi ở Nam Định: Thêm 2 điều dưỡng bị cấm đi khỏi nơi cư trú tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ăn bớtbệnh nhibệnh việncư trúđiều dưỡng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật