`

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Viện kiểm sát kháng nghị tăng mức án với đối tượng cầm đầu

Thứ hai, 15/07/2019 | 08:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Liên quan đến vụ bác sỹ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người chém, VKSND TP.HCM cũng vừa có đơn kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh.

Theo báo Thanh Niên, VKSND TP.HCM vừa kháng nghị một phần bản án sơ thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” liên quan đến các bị cáo: Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, quốc tịch VN và Mỹ, ngụ quận 1, TP.HCM), Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty bảo vệ Song Thanh, quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (41 tuổi), Phạm Văn Ngôn (34 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (29 tuổi), Chống Thín Sáng (32 tuổi) và Danh Tiến (27 tuổi).

Trước đó, ngày 26/6, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Ngọc 1 năm 6 tháng tù, Thanh 1 năm 3 tháng tù; các bị cáo còn lại 1 năm 4 tháng tù.

Bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh: Zing.vn

Kháng nghị của VKS đề nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh.

VKS cho rằng, Thanh là kẻ cầm đầu, thỏa thuận và nhận 500 triệu đồng từ Ngọc để chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, đồng thời phân công nhiệm vụ cho 5 bị cáo còn lại trong vụ án nên cần phải tuyên phạt mức án cao hơn các bị cáo còn lại.

Tuy nhiên, TAND TP.HCM tuyên phạt Thanh 1 năm 3 tháng tù, trong khi 5 bị cáo đồng phạm là đàn em của Thanh lại bị tuyên mức án 1 năm 4 tháng tù, cao hơn Thanh là không đúng các quy định của pháp luật, mức án không có tính chất răn đe và phòng ngừa chung.

Liên quan đến vụ án, theo báo Tri Thức Trực Tuyến, sau bản án sơ thẩm, ông Chiêm Quốc Thái cũng có đơn kháng cáo.

Cụ thể, nam bác sỹ cho rằng cấp sơ thẩm không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án là yếu tố bỏ lọt tội phạm; bà Sen là mắt xích quan trọng, đồng phạm giúp sức để các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội.

Ông Chiêm Quốc Thái nêu chính bà Sen đã báo cho Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của ông) việc Thanh bị bắt để Ngọc bỏ trốn về Mỹ.

Vũ Thụy Hồng Ngọc- vợ cũ của bác sỹ Chiêm Quốc Thái. Ảnh: Thanh Niên

Bên cạnh đó, ông Thái chỉ ra tòa sơ thẩm chưa xem xét hành vi của bà Phạm Thị Như Khuê (em họ của Ngọc) về việc không tố giác tội phạm trong vụ án cũng là yếu tố bỏ lọt tội phạm. Bởi Ngọc khai Khuê là người đứng trước phòng vệ sinh nữ tại phòng khám của bà Sen, chứng kiến Ngọc lấy 500 triệu đưa cho bà Sen, nhờ chuyển cho Thanh.

Ông Thái còn viết trong đơn lời khai của Ngọc về việc bị ông đánh đập là hoàn toàn bịa đặt, vì từ năm 2015 khi bà Ngọc nộp đơn ly hôn tới khi ông Thái bị chém là ngày 28/3/2018, hai người chưa từng gặp riêng nhau.

“HĐXX dùng lời khai bịa đặt của bà Ngọc và tuyên nguyên nhân bản chất sự việc là do mâu thuẫn vợ chồng mặc dù tôi và bà Ngọc đã 4 năm chưa hề gặp riêng nhau. Việc này đã làm sai lệch hoàn toàn bản chất sự việc về động cơ thuê người chém tôi của bà Ngọc. Đồng thời đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tôi”, ông Thái trình bày trong đơn.

Bác sĩ thẩm mỹ cũng cho rằng tòa sơ thẩm không làm rõ hành vi của Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, trực tiếp cầm dao truy sát ông. Vì vậy, ông đề nghị làm rõ tội danh của Tuấn và Ngôn có phải cố sát hay không; làm rõ có hay không việc bà Sen là người môi giới cho bị cáo Ngọc và Thanh.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Viện kiểm sát kháng nghị tăng mức án với đối tượng cầm đầu tại chuyên mục Pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chiêm Quốc Tháivợ cũ Chiêm Quốc TháiVKSND TP.HCM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật