`

Vụ khách du lịch bị chặt chém đĩa rau mồng tơi 250.000 đồng: Phạt nhà hàng 750.000 đồng

Thứ ba, 12/02/2019 | 07:33 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Liên quan đến vụ việc khách du lịch bị chặt chém đĩa rau mồng tơi xào 250.000 đồng, hiện cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt nhà hàng về hành vi trên là 750.000 đồng.

Trao đổi với PV Lao Động, chiều 11/2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt quán Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa) về hành vi vi phạm không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định. Mức xử xử phạt về hành vi trên là 750.000 đồng.

Cũng liên quan đến vụ việc, theo ông Trương Hải Đắc, quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (Thuộc Cục QLTT Khánh Hòa) căn cứ để cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt trên từ kết quả kiểm tra từ ngày mùng 5 tết Nguyên đán sau khi hóa đơn của quán Tháp Bà Làng Chài được phát tán trên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng TP Nha Trang đang xác minh sự việc. Ảnh: Gia Đình Mới

Khi đội tiến hành kiểm tra quán đều có niêm yết giá bán, riêng 2 món mùng tơi xào và khổ qua xào với giá 250.000 đồng/ dĩa khiến dư luận bức xúc không có trong bảng giá. Đây là căn cứ để cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt quán Tháp Bà Làng Chài về hành vi vi phạm không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật.

Trình bày tại biên bản chủ quán Tháp Bà Làng Chài nêu: Phần rau trên được xào với thịt bò do khách đông nên thu ngân ghi hóa đơn đã không ghi đủ, giá bán tính theo giá tết nên cao hơn bình thường.

Ông Trần Chính Lý, quản lý quán hải sản Tháp bà Làng chài cho biết, chưa nắm được thông tin xử phạt của cơ quan chức năng. “Khi đoàn 14 khách Trung Quốc vào gọi món phụ là rau xào quán ra mua ngoài về phục vụ chứ quán chuyên hải sản chứ có bán rau đâu! Mà làm cho khách Trung Quốc ăn thì phải gấp đôi đĩa mình thử nghĩ nếu chỉ bán rau mà giá vậy thì ăn xong họ đã phản ứng rồi chứ đâu để mấy hôm sau mới đưa lên mạng”-ông Lý nói.

Liên quan đến hóa đơn “khủng” của nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, Tp. Nha Trang) ông Hữu cho biết vẫn chưa xác minh được hóa đơn có “chặt chém” hay không? Vì quán tháo bảng hiệu, đóng kín chỉ có bảo vệ ở đó nên anh em đang xác minh chủ nhà hàng là ai? liên hệ với các đơn vị để xác định nhà hàng này có giấy phép kinh doanh hay không thì vẫn đang hẹn. “Chưa xác định được chủ nhà hàng, không liên hệ được với đoàn khách…nên chưa đủ cơ sở để xác định hành vi bán giá cao quá mức quy định. Nếu không tìm được chủ, không mở cửa chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị có ý kiến với chủ đất để xác minh rõ. Lãnh đạo tỉnh, Tp. chỉ đạo rất quyết liệt ”, Ông Hữu thông tin.

Cũng theo đại diện Cục QLTT Khánh Hòa, đơn vị sẽ phối hợp với UBND Tp Nha Trang thành lập tổ liên ngành thanh kiểm tra các nhà hàng thuộc trục đường 86 Trần Phú để chấn chỉnh tình trạng bán hàng niêm yết giá theo quy định. Đồng thời khuyến cáo du khách, người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ nên xem xét bảng giá, số lượng, chất lượng nếu không đúng như thỏa thuận thì phản ánh cụ thể ngay tại hiện trường để cơ quan chức năng có cơ sở đấu trang, xử lý nghiêm.

Đĩa rau mồng tơi và khổ qua xào đều có giá 250.000 đồng. Ảnh: Lao Động

Trước đó, khi cơ quan chức năng đang xác minh nhà hàng Hưng Phát trên đường Trần Phú, tính món mì xào hải sản 500.000 đồng/phần (3 phần thành tiền 1,5 triệu đồng); đậu bắp luộc 300.000 đồng/phần; đậu hà lan xào tỏi 300.000 đồng/phần; cơm trắng 200.000 đồng/phần (4 phần 800.000 đồng)… Phiếu thanh toán ghi cũng vào ngày mồng 3 Tết thì du khách tiếp tục tố quán Tháp Bà Làng Chài trên mạng xã hội về phiếu tính tiền có giá món ăn bị “chặt chém”.

Quán tên Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang. Phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 mồng 3 Tết, tức ngày 7/2 dương lịch, ăn 14 món phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Ngay khi phiếu tính tiền được đưa lên mạng nhận được hàng trăm ý kiến, đa phần là phê phán quán ăn tính quá đắt so với mặt bằng chung, trong đó 3 món rau xào và 2 phần cháo được tính giá như vậy là không thể chấp nhận được như món khổ qua xào được tính với giá 250.000 đồng/đĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/đĩa và su su 250.000 đồng/đĩa. Chưa hết, trong phiếu có ghi món cháo số lượng 2 có giá 800.000 đồng.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ khách du lịch bị chặt chém đĩa rau mồng tơi 250.000 đồng: Phạt nhà hàng 750.000 đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chặt chémkhách du lịchnhà hàng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh