`

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Công an hé lộ về lý do không cứu được nạn nhân

Thứ tư, 23/10/2019 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin là nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Công an hé lộ về lý do không cứu được nạn nhân - Ảnh 1


Thiếu tướng Sùng A Hồng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Người Lao Động 

Thông tin trên báo Người Lao Động, chiều 23/10, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên, đã trao đổi với báo chí về vụ án nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại thời điểm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từng gây rúng động dư luận tại tỉnh này.

Theo tướng Hồng, các đối tượng trong vụ án này đều nghiện ma túy rất nặng. Thời gian đầu đưa về cơ quan điều tra, các đối tượng thường xuyên lên cơn, không tỉnh táo nên không thể khai thác thông tin hay làm gì khác.

Riêng bị can Vi Thị Thu tự nhận bị thần kinh nên riêng việc đưa đi giám định pháp y về tâm thần theo quy định của pháp luật cũng đã mất nhiều thời gian.

"Trong vụ án này, các đối tượng này đều là những người có nhiều tiền án, tiền sự nên rất ngoan cố. Thậm chí có bị can sau 4-5 tháng mới khai. Đối tượng Bùi Văn Công sau 3 tháng, khi cơ quan điều tra có những tài liệu chứng cứ chứng minh cho hành vi của hắn mà không thể chối cãi được, thì mới nhận tội", Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói

Theo người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên, cơ quan điều tra phải làm hết sức mình, củng cố, thu thập được những tài liệu, chứng cứ để buộc tội. Đến nay, cơ quan điều tra đã hoàn chỉnh bản kết luận điều tra để chuyển cho VKSND.

Liên quan đến sự việc, TTXVN cho hay, về bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện nay, Cơ quan điều tra và VKSND đã tách thành hai vụ án khác nhau là vụ án liên quan đến ma túy và vụ án liên quan đến nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Đối với vụ án ma túy, cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh, điều tra mở rộng vụ án.

Ông Hồng cho hay, mặc dù cơ quan điều tra đã tách thành hai vụ án, nhưng đến bây giờ, đối tượng Trần Thị Hiền vẫn tiếp tục gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

"Sau khi các đối tượng bắt giữ nạn nhân Cao Mỹ Duyên, bà Hiền là một trong những người đầu tiên biết con mình bị bắt cóc. Thế nhưng, bà này không khai báo với cơ quan Công an về việc đó mà chỉ khai là con gái đi giao gà, bị mất tích," Thiếu tướng Sùng A Hồng thông tin.

Sau đó, cơ quan điều tra đã gặp gỡ bà Hiền, các thành viên gia đình,... những người này biết nhưng không cung cấp thông tin. Đây là khó khăn, là nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân.

"Nếu bà Hiền cung cấp thông tin ngay từ đầu cho cơ quan điều tra về việc Vì Văn Toán cùng đồng phạm bắt Cao Mỹ Duyên, tôi cho rằng, việc cứu nạn nhân hoàn toàn khả thi trong bối cảnh, tình hình và khả năng của lực lượng công an. Tuy nhiên, bà Hiền không cộng tác," Thiếu tướng Sùng A Hồng nói thêm.

Bên cạnh đó, vị Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng cho rằng, theo tâm lý tội phạm, ban đầu, các đối tượng bắt cóc Cao Mỹ Duyên giam giữ. Bắt cóc rồi dẫn đến một số đối tượng hiếp dâm. Sau đó, các đối tượng không thể đơn giản thả nạn nhân nên đã ra tay sát hại.

“Hiện nay, các điều tra viên báo cáo bà Hiền vẫn không cộng tác. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này,” Thiếu tướng Hồng cho biết.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Công an hé lộ về lý do không cứu được nạn nhân tại chuyên mục Pháp luật của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nữ sinh giao gàĐiện Biênnguyên nhânbị sát hạikhông cứu được nạn nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật