` `

Pháp - Các bài viết về Pháp, tin tức Pháp

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Pháp. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Pháp và chia sẻ thông tin Pháp trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Pháp

Cộng hòa Pháp là một quốc gia nằm tại Tây Âu, có một số đảo và lãnh thổ nằm rải rác trên nhiều lục địa khác. Pháp có biên giới với Bỉ, Luxembourg, Đức, Thuỵ Sĩ, Ý, Monaco, Andorra và Tây Ban Nha. Tại một số lãnh thổ hải ngoại của mình, Pháp có chung biên giới trên bộ với Brasil, Suriname và Sint Maarten (Hà Lan). Pháp còn được nối vớiAnh Quốc qua Đường hầm Eo biển, chạy dưới eo biển Manche. Lãnh thổ chính của Pháp nằm tại Tây Âu, nhưng nước Pháp còn bao gồm một số lãnh thổ ở Bắc Mỹ, Caribe, Nam Mỹ, Nam Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Nam Cực.

Pháp nổi tiếng trên thế giới là quốc gia có sự đa dạng dân tộc, kiến trúc và phong cảnh. Tính đến năm 2012, dân số của Pháp là 65.630.692 người (hạng 21) với mật độ dân số là 111 người/km² (hạng 93).  Khoảng 50% dân số Pháp có nguồn gốc nước ngoài, biến Pháp trở thành một trong những nước đa dạng dân tộc nhất trên thế giới. 

Pháp là nước lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Nhờ những khu vực và lãnh thổ hải ngoại nằm rải rác trên tất cả các đại dương của hành tinh, Pháp sở hữu Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) rộng thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Pháp cũng là nước phát triển cao với mạng lưới đường cao tốc rộng lớn và dày đặc, cùng với các khu trượt tuyết hiện đại và các khu thương mại lớn. Kinh tế Pháp bao gồm số lượng lớn doanh nghiệp tư nhân từ chính phủ. Pháp sở hữu một ngành công nghiệp hàng không quan trọng đứng đầu là tổ hợp hàng không Châu Âu Airbus và là cường quốc Châu Âu duy nhất (ngoại trừ Nga) có sân bay vũ trụ.

Pháp được biết đến trên toàn thế giới bởi những biểu tượng kiêu hãnh như Tháp Eiffel, dòng sông Seine thơ mộng, Nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính...Với những khoảng không gian ấn tượng nơi đây, bạn sẽ được đắm mình trong những cung bậc cảm xúc khác nhau trên đất nước lãng mạn và hoa lệ này. Ngoài ra, Pháp là một đất nước có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và phong phú.

 

 

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Pháp "

Tin tức khác về " Pháp "