Phát hiện 3 thi thể học sinh tiểu học dưới đập nước ở Hà Tĩnh


Thứ 5, 19/08/2021 | 08:27


Cùng sự kiện

Tin tức mới nhất vụ phát hiện 3 thi thể học sinh tiểu học dưới đập nước ở Hà Tĩnh, Chủ tịch xã Gia Hanh cho biết, thời điểm được đưa lên bờ, cả 3 em vẫn mặc nguyên quần áo....

Tối 18/8, lãnh đạo UBND xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 3 học sinh tiểu học tử vong tại đập nước.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: Cháu N.Đ.T. (SN 2013), N.M.C. (SN 2014, là anh em họ với T.) và cháu N.T.L. (SN 2011). Cả ba nạn nhân đều trú tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc

Theo tin tức ban đầu, chiều ngày 18/8, 3 cháu nhỏ rủ nhau ra khu vực đập Cố Châu, ở thôn Hồng Tiến, xã Gia Hanh chơi.

vu phat hien 3 thi the hoc sinh tieu hoc duoi dap nuoc o ha tinh chu tich xa noi gi
Trong lúc tắm đập, 3 học sinh tiểu học ở Hà Tĩnh bị chết đuối. Ảnh minh họa

Đến tối cùng ngày, thấy các con đi chơi mãi không về nhà, nên bố mẹ các cháu tá hỏa đi tìm. Khi lên đến đập Cố Châu, mọi người phát hiện chiếc xe đạp cùng đôi dép của các cháu bỏ lại ở trên bờ.

Nghi có chuyện chẳng lành, nhiều người dân đã lặn xuống đập để tìm kiếm, khoảng 20 phút thì tìm thấy thi thể của 3 trẻ nhỏ xấu số.

“Khi được vớt lên bờ, cả ba em vẫn mặc nguyên quần áo trên người. Khu vực đập nước thủy lợi này thường vắng người qua lại nên xã đã cho cắm biển cảnh báo nguy hiểm, đề phòng đuối nước”, tờ Tri thức Trực tuyến dẫn lời ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Gia Hanh.

Sau sự việc, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau với các gia đình.

Được biết, cả 3 nạn nhân đều đang học tiểu học trên địa bàn, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Hiện gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho các nạn nhân.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-3-thi-the-hoc-sinh-tieu-hoc-duoi-dap-nuoc-o-ha-tinh-a510629.html