Phát hiện 33 ca mắc COVID-19, Bắc Giang phong tỏa Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ


Chủ nhật, 16/01/2022 | 19:27


Cùng sự kiện

Bắc Giang đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ sau khi ghi nhận 33 nhân viên và bệnh nhân tại đây dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo VTC News, chiều ngày 16/1, lãnh đạo UBND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết đơn vị này đã chỉ đạo phường Trần Phú phối hợp với cơ quan chức năng phong tỏa Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ sau khi 33 nhân viên của bệnh viện này và bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch TP Bắc Giang hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu các hộ dân sinh sống khu vực cạnh bệnh viện, các gia đình bán hàng có nguy cơ lây nhiễm tạm thời đóng cửa ở tại nhà để chờ xét nghiệm tầm soát.

phat hien 33 ca mac covid 19 bac giang phong toa benh vien y hoc co truyen lanq
Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (Bắc Giang) bị phong tỏa sau khi 33 nhân viên và bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Báo Bắc Giang

Trước đó, một số bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ, có triệu chứng ho, sốt. Tối ngày 15/1, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân, cũng như các cán bộ, bác sĩ, nhân viên đang ở tại bệnh viện.

Kết quả cho thấy có 34 trường hợp qua test nhanh dương tính nên tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Trong số này có 27 bệnh nhân và 7 nhân viên Bệnh viện LanQ, qua xét nghiệm PCR có 33 trường hợp dương tính với virus SASR-CoV-2.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 189 bác sĩ, nhân viên và 76 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Khi test nhanh, những trường hợp này đều có kết quả âm tính.

Tiền Phong thông tin thêm, qua rà soát từ ngày 10/1 tới nay, có hơn 1.300 người trong và ngoài tỉnh khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch TP Bắc Giang đã thông báo cho các địa phương để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát những trường hợp từng đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện này.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng TP Bắc Giang cũng đang tìm nguồn lây và khẩn trương triển khai các biện pháp dập dịch ở Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-33-ca-mac-covid-19-bac-giang-phong-toa-benh-vien-y-hoc-co-truyen-lanq-a525918.html