Phát hiện 4 tạ chim đông lạnh không rõ nguồn gốc tuồn vào HN


Thứ 4, 30/07/2014 | 06:47


(ĐSPL) – Sáng nay (30/7), các cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ một 400 kg động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc đang được tuồn về Hà Nội để tiêu thụ.

(ĐSPL) – Sáng nay (30/7), các cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ một 400 kg động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc đang được tuồn về Hà Nội để tiêu thụ.

Theo tin tức mới nhất từ Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Đống Đa, qua công tác trinh sát và theo dõi, vào sáng nay (30/7), đơn vị này đã phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 13, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc về Hà Nội tiêu thụ.

 - Phát hiện 4 tạ chim đông lạnh không rõ nguồn gốc tuồn vào HN

Các bao tải đồ chơi trẻ em nhằm che giấu 4 thùng xốp đựng chim đông lạnh không rõ nguồn gốc bên trong.

Cụ thể, vào khoảng 9h, lực lượng liên ngành đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 98C-019.13 đang dừng đỗ ở chân cầu Thanh Trì thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Phát hiện dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe có chở nhiều đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, lái xe Trần Văn Sơn (sinh năm 1982, trú tại Quảng Yên, Quảng Ninh) còn tự ý tạo một vách ngăn, chia đôi thùng xe.

Số đồ chơi chất bên ngoài nhằm mục đích che giấu 4 thùng xốp cỡ lớn chứa chim bồ câu đông lạnh bên trong. Toàn bộ các thùng xốp đựng chim đông lạnh này được che kín bởi nhiều bao tải đồ chơi trẻ em chất đống phía bên ngoài, lại không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không có giấy tờ kiểm dịch.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phương tiện và tang vật đã được đưa về trụ sở Đội Quản lý thị trường số 13 để làm rõ. Qua kiểm đến sơ bộ, có tới gần 400 kg chim đông lạnh đã được lái xe vận chuyển về Hà Nội.

 - Phát hiện 4 tạ chim đông lạnh không rõ nguồn gốc tuồn vào HN (Hình 2).

Chiếc xe tải chở hàng không rõ nguồn gốc bị giữ tại cơ quan chức năng.

Tại cơ quyan điều tra, tài xế Trần Văn Sơn cho hay, vào khoảng 4h sáng 30/7, anh ta nhận số chim trên từ một người không quen biết tại địa phận Móng Cái, Quảng Ninh với mục đích đưa về Thủ đô tiêu thụ.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành gồm Công an Kinh tế quận Đống Đa và Đội Quản lý thị trường số 13 đã phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 29C-297.01 do Mai Đình Quân (sinh năm 1983, trú tại Hiệp Hòa, Bắc Giang) điều khiển có chở theo nhiều nguyên liệu, phụ gia… để sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc. Số hàng này được vận chuyển từ ga Yên Viên vào nội đô để tiêu thụ.

Hiện các vụ việc vẫn tiếp tục được điều tra mở rộng.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-4-ta-chim-dong-lanh-khong-ro-nguon-goc-tuon-vao-hn-a43629.html