Phát hiện bé trai sơ sinh ở hành lang khoa Nhi trung tâm y tế


Thục Hiền

Thứ 3, 03/10/2023 | 10:29


Cùng sự kiện

Nhân viên tại trung tâm y tế một bé trai sơ sinh nặng 2,4 kg bị bỏ rơi ở hành lang khoa Nhi.

Ngày 3/10, báo Dân Trí đưa tin, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long (Bình Phước) ra thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hành lang khoa Nhi.

Tin trong nước - Phát hiện bé trai sơ sinh ở hành lang khoa Nhi trung tâm y tế
Bé trai bị bỏ rơi ở hành lang khoa Nhi. Ảnh: Báo Dân Trí

Theo đó, vào khoảng 1h cùng ngày, nhân viên của trung tâm y tế phát hiện một bé trai ở hành lang khoa Nhi. Thời điểm này, bé sơ sinh có sinh hiệu ổn, bú tốt, nặng 2,9kg.

Tuy nhiên, sau nhiều giờ chờ đợi vẫn không thấy người nhà đến trung tâm y tế nhận bé. Bé trai đang được các nữ hộ sinh khoa Sản chăm sóc.

Trung tâm Y tế thị xã Phước Long thông báo ai là người nhà thì đến trung tâm để nhận lại con. Trường hợp không có người đến nhận, trung tâm sẽ làm thủ tục theo quy định.

Trước đó, theo báo VietNamNet, chiều 27/9, ông Nguyễn Thành Tâm, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Bình Phú (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho biết, địa phương vừa tiếp nhận một trường hợp trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong một lều tạm.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h30p ngày 26/9, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh, nặng 3,4kg, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên trong một lều tạm cặp bên tuyến đường liên xã (đoạn thuộc tổ 16, ấp Bình Thới, xã Bình Phú, huyện Châu Phú).

Tin trong nước - Phát hiện bé trai sơ sinh ở hành lang khoa Nhi trung tâm y tế (Hình 2).
Cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Báo Phụ Nữ

Bé trai được quấn trong cái mền màu xanh lá cây, không có đồ dùng, vật dụng kèm theo.

Nhận được tin báo, địa phương đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và đưa bé về Trạm Y tế xã Bình Phú chăm sóc.

“Qua thăm khám, cán bộ y tế xã cho biết cháu bé nặng 3,4kg, tình trạng sức khỏe ổn định. Hiện cháu đang tạm giao cho một người dân trên địa bàn nuôi dưỡng", báo VietNamNet dẫn lời vị lãnh đạo xã.

XEM THÊM: Hà Nội sẽ chi 408 tỷ đồng cải tạo Công viên Thống Nhất

UBND xã Bình Phú đã ra thông báo ai là người thân của cháu bé có đặc điểm nhận dạng trên thì liên hệ với địa phương để làm thủ tục nhận lại cháu bé.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-be-trai-so-sinh-o-hanh-lang-khoa-nhi-trung-tam-y-te-a593575.html