Phát hiện cửa hàng trà sữa Ding Tea sử dụng trân châu không rõ nguồn gốc


Thứ 6, 26/01/2018 | 00:49


Cùng sự kiện

Một cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea nhập nguyên liệu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ đã bị cơ quan chức năng làm việc, niêm phong toàn bộ số hạt trân châu này

Một cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea nhập nguyên liệu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ đã bị cơ quan chức năng làm việc, niêm phong toàn bộ số hạt trân châu này.

Ngày 25/1, thông tin từ đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố Hà Nội về ATVSTP được biết, đơn vị này vừa phát hiện cơ sở trà sữa trân châu Ding Tea có nguyên liệu hạt trân châu không rõ nguồn gốc.

Theo đó, ngày 19/1 trong quá trình kiểm tra cửa hàng trà sữa trân châu Ding Tea (địa chỉ số 80 - 82, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa), đoàn phát hiện 3 thùng hạt trân châu giống nhau, duy chỉ có 2 thùng hạt trân châu là cơ sở có thể xuất trình nguồn gốc thuộc công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong, còn lại 1 thùng hạt trân châu không xuất trình được nguồn gốc xuất sứ.

Cơ quan chức năng niêm phong số trân châu không rõ nguồn gốc.

Ngay khi đó, đoàn kiểm tra đã ra quyết định niêm phong toàn bộ số hạt trân châu nêu trên để làm rõ nguồn gốc, đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng tiếp tục xuất trình các hồ sơ có liên quan để tiến hành xử lý, giải quyết. Cùng với đó, đoàn kiểm tra cũng đã lấy mẫu hạt trân châu và thạch Agar-agar ball của công ty TNHH TMDV và đầu tư sản xuất Lá Phong để tiến hành xét nghiệm phân tích chất lượng VSATTP.

Ngoài lô sản phẩm trân châu nêu trên, chủ cửa hàng đều xuất trình đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu trà sữa…

Liên quan đến vấn đề này, mới đây đã xảy ra vụ việc, một nữ sinh bị suy đa tạng nghi do ngộ độc trà sữa. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, nữ sinh này đã tử vong.

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-cua-hang-tra-sua-ding-tea-su-dung-tran-chau-khong-ro-nguon-goc-a217706.html