Phát hiện hàng loạt sai phạm, Phó giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Cà Mau bị kỷ luật


Thứ 5, 13/07/2017 | 12:47


Cùng sự kiện

Phát hiện nhiều sai phạm trong thời gian làm việc, ông Võ Hoàng Luân, Phó giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Phát hiện nhiều sai phạm trong thời gian làm việc, ông Võ Hoàng Luân, Phó giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Báo Sài Gòn giải phóng đưa tin, qua xác minh đơn tố cáo, Sở y tế Cà Mau đã phát hiện hàng loạt sai phạm tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS.

Theo đó, ngày 13/7, Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Võ Hoàng Luân, Phó Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS.

Theo Sở Y tế tỉnh, trong thời gian công tác, ông Luân đã ký mua test CD4 và Elisa trong khi đó trong kho vẫn còn tồn sử dụng đến hết năm 2017 và điều chuyển cho đơn vị khác.

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Cà Mau. Ảnh: báo Sài Gòn giải phóng.

Trung tâm mua nhiều trang thiết bị về nhập kho, không sử dụng được như máy chiếu của Khoa Truyền thông và máy photo tại Phòng Tổ chức- Hành chính. Từ khi nhận máy đếm tế bào CD4 năm 2013 đến nay nhiều lần bị hư (máy in, bo mạch và bo mạch chủ) vì vậy phải thay.

Nhận tiền bảo trì máy không đưa vào sổ sách quản lý mà cấp cho Khoa Xét nghiệm mua đường, sữa hỗ trợ cho nhân viên khoa. Trung tâm không có kinh phí hoạt động nhưng lại để nợ tạm ứng kéo dài chưa thu hồi được.

Ngoài ra, khi in tài liệu truyền thông, Trung tâm không thông qua phòng chuyên môn nên sản phẩm in ra không sử dụng được vì sai chính tả, địa chỉ, số điện thoại của trung tâm. Mua máy cất nước từ năm 2007 và từ đó cho đến nay không đưa vào sử dụng. Hiện tại máy đang để ở phòng lưu trữ vật liệu trang thiết bị chờ thanh lý.

Báo Tuổi trẻ thông tin thêm, liên quan đến những sai phạm tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Cà Mau, các ông Nguyễn Thanh Tặng (trưởng Phòng tổ chức - hành chính), ông Võ Minh Luân (phó Phòng tài chính - kế toán), ông Lý Hoàng Quyết (viên chức phòng tài chính kế toán) đều bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Tuy nhiện, khi triển khai quyết định thì ông Tặng không nhận vì cho rằng quá nặng nên khiếu nại.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-hang-loat-sai-pham-pho-giam-doc-trung-tam-phong-chong-hivaids-ca-mau-bi-ky-luat-a196089.html