Phát hiện, hủy nổ 550 quả bom bi ở Hải Dương


Chủ nhật, 30/12/2018 | 00:33


Hàng trăm quả bom bi còn sót lại từ thời chiến tranh đã được lực lượng Công binh thuộc bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý.

Hàng trăm quả bom bi còn sót lại từ thời chiến tranh đã được lực lượng Công binh thuộc bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý.

Theo thông tin từ bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương, tính đến ngày 29/12, lực lượng bộ đội Công binh của đơn vị đã dò tìm, phát hiện 550 quả bom bi và đã hủy nổ thành công 250 quả.

Lực lượng công binh đang tìm kiếm số bom bi sót lại. Ảnh: TTXVN

Ước tính lượng bom bi vẫn còn hàng trăm quả và đang được lực lượng chức năng khẩn trương dò tìm, xử lý đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực. Dự kiến công việc dò tìm và hủy nổ lượng bom bi trên sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày.

Được biết, lượng bom bi này được phát hiện tại gia đình một người dân ở khu 3, phường Nhị Châu, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Hủy nổ thành công lượng bom bi tìm được. Ảnh: TTXVN

Trước đó, bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương nhận được đơn trình báo của bà Đỗ Thị Khẽ về việc có 1 quả bom bi mẹ còn sót lại từ sau chiến tranh chống đế quốc Mỹ, trên diện tích đất của gia đình bà. Khu đất này trước đây là hố bom và đã bị vùi lấp do quá trình xây dựng.

Sau khi nhận được tin báo, ngày 27/12, lực lượng công binh đã tổ chức dò tìm, phát hiện 1 quả bom bi mẹ chứa số bom bi kể trên.

Minh Sơn

Theo Người Đưa Tin

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-huy-no-550-qua-bom-bi-o-hai-duong-a257184.html