Phát hiện “kho báu” hơn 500 triệu trong chiếc đệm ghế sofa rách nát bị vứt gần bãi rác


Thứ 6, 03/06/2022 | 08:00


Cùng sự kiện

Người đàn ông nghĩ miếng đệm ghế sofa vẫn có thể tái sử dụng nên nhặt về, không ngờ lại phát hiện điều bất ngờ.

Theo Sina, cách đây vài ngày, anh Vương ở Đại Liên, Liêu Ninh (Trung Quốc) vô tình thấy một chiếc đệm ghế sofa bị vứt ở gần bãi rác thành phố. Tuy đệm ghế đã cũ và rách nát nhưng anh Vương vẫn mang về nhà vì cho rằng miếng đệm bên trong có thể tái sử dụng.

Vừa xé lớp vải bọc bên ngoài, người đàn ông ngỡ ngàng khi thấy một gói nhỏ rơi ra, ở trong chứa 1 cuốn tạp chí, 4 phiếu gửi tiền, 5 cuốn sổ tiết kiêm và 1 thẻ ATM 160.000 NDT (khoảng 556 triệu đồng). Những cuốn sổ tiết kiệm và phiếu gửi tiền mang tên Lưu Mỗ Phú và Lý Mỗ Nga.

Một cuốn sổ tiết kiệm có 50.000 NDT (khoảng hơn 173 triệu đồng) bên trong, 4 cuốn còn lại nhiều khả năng là sổ tiết kiệm tiền lương. Từ năm 2017 đã có hồ sơ lưu chuyển ngân hàng, số tiền trong sổ tiết kiệm được ghi vào một thời điểm cố định. Tới tháng 4/2019, số tiền trong tài khoản ngừng cập nhật thêm, chỉ có 9.500 NDT (khoảng 33 triệu đồng) được rút.

Cộng đồng mạng - Phát hiện “kho báu” hơn 500 triệu trong chiếc đệm ghế sofa rách nát bị vứt gần bãi rác
Người đàn ông phát hiện phiếu gửi tiền, sổ tiết kiệm và cả thẻ ATM bên trong chiếc đệm ghế sofa cũ.

Nhận được tin báo của anh Vương, cảnh sát vào cuộc điều tra thì phát hiện đệm ghế sofa do một bà cụ sống gần đó bỏ đi. Tuy nhiên, bà cụ lại cho biết bà nhặt được chiếc đệm ghế này từ 3 năm trước, hiện không còn dùng nữa. Trong thời gian sử dụng, bà không hề nhét vật gì vào bên trong, cũng không tìm thấy thứ gì.

"Nếu những khoản tiền gửi này vẫn chưa được rút ra, đó hẳn là một số tiền rất lớn đối với chủ nhân của cuốn sổ tiết kiệm hoặc gia đình của anh ta, vậy nên tôi hy vọng sẽ tìm được chủ nhân trong thời gian sớm nhất để trao trả lại", anh Vương cho hay.

Trước đó, nhóm 3 sinh viên Đại học New York (Mỹ) cũng phát hiện một phong bì tiền mặt trị giá 41.000 USD (khoảng 870 triệu đồng) được cất giấu trong mỗi kẽ hở của chiếc ghế sofa mà họ mua từ một cửa hàng từ thiện với giá 20 USD (khoảng 464.000 đồng).

Cả ba đều có những dự định riêng với số tiền tìm được, một người thậm chí còn muốn mua xe hơi hoặc thuyền cho mẹ. Tuy nhiên, khi phát hiện tên của một người phụ nữ trên phong bì, họ quyết định tìm kiếm chủ sở hữu hợp pháp và trả lại.

Chủ nhân của số tiên là một người phụ nữ lớn tuổi. Trong những năm trước khi qua đời, chồng bà thường đưa tiền mặt tiết kiệm để bà có thể sống an nhàn khi ông mất. Không tìm được nơi nào an toàn để cất tiền, bà đã giấu nó trong chiếc ghế cũ ở phòng ngủ.

Chiếc ghế sofa vẫn được dùng trong suốt 30 năm cho đến khi bà bị đau lưng và bác sĩ đề nghị các con của bà thay sofa mới để hỗ trợ điều trị bệnh. Sau khi được trả lại số tiền, người phụ nữ đã tặng 3 sinh viên 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) như một phần thưởng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-kho-bau-hon-500-trieu-trong-chiec-dem-ghe-sofa-rach-nat-bi-vut-gan-bai-rac-a539661.html