Phát hiện một trường hợp nhập cảnh trái phép ở Hà Nội


Thứ 7, 15/05/2021 | 19:53


Cùng sự kiện

Cơ quan chức năng quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa phát hiện một trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Hà Nội Mới dẫn thông tin từ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trong quá trình thực hiện công tác tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, tổ công tác của Công an quận Thanh Xuân vào khoảng 23h20 ngày 7/5 đã tiến hành kiểm tra hành chính tầng 23 chung cư Legend ở 109 phố Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Tại đây, tổ công tác phát hiện 4 người, trong đó có 1 người Việt Nam và 3 người mang quốc tịch Trung Quốc. Tổ công tác bước đầu xác định trong số 3 người Trung Quốc nói trên, có 1 người tên Wu Houzhi (SN 1995) không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

phat hien mot truong hop nhap canh trai phep o ha noi
Tổ công tác Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa phát hiện 1 đối tượng có dấu hiệu nhập cảnh trái phép. Ảnh: VietNamNet

VietNamNet cho biết, nhóm người này sau đó đã được tổ công tác mời về trụ sở để tiến hành điều tra, làm rõ. Công an quận Thanh Xuân phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an TP Hà Nội xác định Wu Houzhi có dấu hiệu nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng xác định được một người có liên quan, là Đinh Thị Xuân Hoa (SN 1995, trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội). Hiện, vụ việc đang được Công an quận Thanh Xuân điều tra mở rộng.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-mot-truong-hop-nhap-canh-trai-phep-o-ha-noi-a500690.html