Phát hiện trứng khủng long 159 triệu năm tuổi được vận chuyển trái phép xuyên lục địa


Chủ nhật, 20/06/2021 | 08:40


Cùng sự kiện

Hải quan Italy vừa thu giữ quả trứng khủng long 159 triệu năm tuổi trong một gói hàng thương mại điện tử quốc tế.

phat hien trung khung long 159 trieu nam tuoi 01
Quả trứng khủng long được Hải quan Italy phát hiện. Ảnh: Allthatsinteresting

Theo Allthatsinteresting, Cơ quan Hải quan và Độc quyền Bergamo (Italy) vừa công bố vừa công bố một phát hiện đáng kinh ngạc trên Facebook.

Cụ thể, Hải Quan Italy hôm 13/6 đã tìm thấy một quả trứng khủng long trong lúc kiểm tra một gói hàng thương mại điện tử quốc tế.

Giám đốc Khảo cổ học, Mỹ thuật và Cảnh quan Italy sau đó xác định, quả trứng trên thuộc về loài khủng long Shunosaurus, sống trên Trái đất cách đây 159 triệu năm vào cuối kỷ Jura hoặc đầu kỷ Phấn trắng.

Các nhà cổ sinh vật học phát hiện ra loài Shunosaurus ở Trung Quốc vào năm 1977, phân loại nó chính thức vào năm 1983. Tên này có nghĩa là "thằn lằn Shu", trong đó "Shu" là tên cổ của Tứ Xuyên, nơi hóa thạch đầu tiên được tìm thấy.

Hóa thạch cho thấy khủng long Shunosaurus có bộ não nhỏ hơn nhiều so với cơ thể to lớn của chúng và dài tới gần 10m. Shunosaurus được xếp vào hàng những loài động vật lớn nhất trong lịch sử Trái đất.

phat hien trung khung long 159 trieu nam tuoi 02
Loài khủng long Shunosaurus sống trên Trái Đất vào khoảng 159 triệu năm trước. Ảnh minh họa

"Trong quá trình kiểm tra hàng hóa thương mại điện tử nhằm chống lại việc nhập khẩu bất hợp pháp, chúng tôi đã phát hiện một quả trứng khủng long hóa thạch được bao bọc trong trầm tích đá trong một gói hàng… Gói hàng này có giấy chứng nhận xuất xứ đáng ngờ khi tổ chức cấp phát giấy này được xác định là không tồn tại", Cơ quan Hải quan và Độc quyền của Italy cho biết.

Cơ quan này cho biết thêm, gói hàng được gửi từ Malaysia đến tỉnh Bergamo nhưng chưa xác định được người gửi. Họ tin rằng gói hàng có thể ban đầu được gửi từ Trung Quốc và chỉ được chuyển qua Malaysia và đang cố gắng liên lạc với người nhận.

Các nhà chức trách cho biết họ có ý định đưa quả trứng vào trưng bày trong một bảo tàng lịch sử tự nhiên.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-trung-khung-long-159-trieu-nam-tuoi-duoc-van-chuyen-trai-phep-xuyen-luc-dia-a504445.html