Phép màu có thật: Tất cả 13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu thành công


Thứ 3, 10/07/2018 | 12:27


Cùng sự kiện

Tất cả 12 cầu thủ cùng huấn luyện viên của họ đã được giải cứu, sau khi bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang ở Thái Lan suốt 18 ngày.

Tất cả 12 cầu thủ cùng huấn luyện viên của họ đã được giải cứu, sau khi bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang ở Thái Lan suốt 18 ngày.

Toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan đã được giải cứu. - Tranh của cộng đồng mạng vẽ - Ảnh: Reuters

Reuters đưa tin, vào lúc 19h, đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan thông báo các cầu thủ nhí cuối cùng và huấn luyện viên đội bóng Lợn Hoang đã được đưa khỏi hang Tham Luang.

Trước đó, thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tiết lộ các thiếu niên được sử dụng thuốc chống lo âu chứ không phải thuốc mê trong quá trình được giải cứu khỏi hang.

"Ai lại cho bọn trẻ sử dụng thuốc mê cơ chứ?", ông Prayuth trả lời khi được hỏi về việc các thiếu niên có bị gây mê hay không. "Chúng chỉ được dùng loại thuốc để không quá lo lắng và hoảng sợ".

Người đứng đầu lực lượng giải cứu, Narongsak Osottanakorn, nói rằng chiến dịch cuối cùng khó khăn hơn lần trước do họ phải đưa 5 chứ không phải 4 người ra ngoài. Bên cạnh đó, một bác sĩ và ba đặc nhiệm SEAL Thái Lan cũng đi cùng họ.

Vụ mất tích của đội bóng nhí Thái Lan diễn ra vào ngày 23/6 khi người dân tìm thấy giày và xe đạp của họ trước cửa hang Tham Luang. Quân đội nước đã này kết hợp với lực lượng quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương và các thợ lặn của Anh đã tích cực tham gia cuộc tìm kiếm kéo dài gần 9 ngày.

Đêm ngày 2/7, Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn chính thức thông báo đã tìm thấy toàn bộ những người bị mất tích.

Đợt giải cứu thứ nhất diễn ra ngày 8/7, 4 thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan đã được đưa ra khỏi hang.

Ngày hôm sau, 9/7, đợt giải cứu thứ hai tiếp tục thành công khi đưa 4 thành viên khác tới bệnh viện an toàn.

Và hôm nay (10/7), giây phút được mong chờ nhất cuối cùng đã tới, toàn bộ 12 thành viên đội bóng Lợn Hoang cùng huấn luyện viên đã được giải cứu thành công sau 18 ngày mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Các thành viên đội bóng sau khi được giải cứu sẽ được chuyển tới bệnh viện Chiang Rai để cách ly và theo dõi sức khỏe.

NGUYỄN QUỲNH  (Theo The Guardian) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phep-mau-co-that-tat-ca-13-thanh-vien-doi-bong-nhi-thai-lan-da-duoc-giai-cuu-thanh-cong-a235959.html