Phi công 16 tuổi người Anh bay vòng quanh thế giới: Bay tới Việt Nam, check in cầu Vàng


Thứ 6, 22/07/2022 | 09:36


Cùng sự kiện

Theo tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Mack Rutherford, chàng trai trẻ quốc tịch Anh - Bỉ với mục tiêu phá kỷ lục phi công nhỏ tuổi nhất bay một mình vòng quanh thế giới, đã hạ cánh tại Đà Nẵng vào ngày 19/7.

Tin trong nước - Phi công 16 tuổi người Anh bay vòng quanh thế giới: Bay tới Việt Nam, check in cầu Vàng

Theo thông tin từ trang Facebook Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Mack Rutherford khởi hành từ Bulgaria vào tháng 3/2022, rồi qua châu Phi và giờ là châu Á, dừng chân tại Kolkata (Ấn Độ) và Chiang Mai (Thái Lan) trước khi đến Việt Nam.

Tin trong nước - Phi công 16 tuổi người Anh bay vòng quanh thế giới: Bay tới Việt Nam, check in cầu Vàng (Hình 2).

Rutherford lái chiếc máy bay Shark Aero, có thể bay cực kỳ nhanh với tốc độ đạt 300km/h. Chiếc máy bay đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để đi đường dài.

Tin trong nước - Phi công 16 tuổi người Anh bay vòng quanh thế giới: Bay tới Việt Nam, check in cầu Vàng (Hình 3).
Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm phi công, chàng trai đã có kinh nghiệm hàng trăm giờ bay cùng với bố, trong đó có hai chuyến xuyên Đại Tây Dương.
Tin trong nước - Phi công 16 tuổi người Anh bay vòng quanh thế giới: Bay tới Việt Nam, check in cầu Vàng (Hình 4).
Đầu năm nay, Zara, chị gái của Mack, ở tuổi 19, đã ghi kỷ lục nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới.
Tin trong nước - Phi công 16 tuổi người Anh bay vòng quanh thế giới: Bay tới Việt Nam, check in cầu Vàng (Hình 5).

Chia sẻ trên website cá nhân, Rutherford cho biết đã nhận được giấy phép lái máy bay siêu nhỏ vào lúc 15 tuổi, khiến cậu trở thành phi công trẻ nhất thế giới.

Ảnh: Đại sứ quán Anh

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phi-cong-16-tuoi-nguoi-anh-bay-vong-quanh-the-gioi-bay-toi-viet-nam-check-in-cau-vang-a545378.html