Phi công "giấu vàng trong đế giày": Tổng giám đốc VNA lên tiếng


Thứ 3, 21/04/2015 | 00:57


(ĐSPL) - “Vụ việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và hoạt động khai thác của Vietnam Airlines”, ông Minh nói.

(ĐSPL) -  “Vụ việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và hoạt động khai thác của Vietnam Airlines”, ông Minh nói.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 20/4, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - ông Phạm Ngọc Minh đã chính thức lên tiếng về vụ việc phi công và tiếp viên của hãng bị cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ do giấu 6kg vàng khi thực hiện một chuyến bay đến thành phố Busan.

Theo như báo cáo sự viên lên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) bằng văn bản, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thừa nhận: “Vụ việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và hoạt động khai thác của Vietnam Airlines”.

Vụ phi công và tiếp viên Vietnam Airlines giấu 6kg vàng đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Video: Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt giữ tại Hàn Quốc vì nghi buôn lậu vàng.

Cũng theo ông Minh, ngay sau khi vụ việc xảy ra, tổng công ty đã cử ngay tổ bay khác sang thay thế để bảo đảm thực hiện chuyến bay an toàn.

Vietnam Airlines đã đình chỉ bay đối với phi công và tiếp viên bị tạm giữ, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo tình hình.

“Lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Hàn Quốc tiếp tục hợp tác và liên hệ với các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc để tìm hiểu thông tin về việc bắt giữ, thường xuyên theo dõi thông tin vụ việc từ các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc, kịp thời có biện pháp ứng xử phù hợp. Đến nay, phía hải quan và cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa có thông báo chính thức cho Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hàn Quốc” - ông Phạm Ngọc Minh cho biết.

Tổng giám đốc Vietnam Airline khẳng định, đơn vị này sẽ khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Như trước đó đã đưa, ngày 10/3/2015, sau khi thực hiện chuyến bay VN426 từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), khi qua hệ thống dò kim loại tại sân bay quốc tế Gimhae, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và nam tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong bị cơ quan chức năng nước này tạm giữ vì đã giấu 6kg vàng dưới đế giày.

Hiện nhà chức trách hàng không Việt Nam đang phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

THIÊN AN (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phi-cong-giau-vang-trong-de-giay-tong-giam-doc-vna-len-tieng-a91762.html