Phi Nhung hóa sơn nữ hát “Mời lên hái đóa hoa rừng”


Thứ 7, 10/09/2016 | 23:13


(ĐSPL) - Nữ danh ca hải ngoại Họa Mi đã xuất hiện trong chương trình Sol Vàng Hoàng Thi Thơ – Đường xưa lối cũ để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý.

(ĐSPL) - Nữ danh ca hải ngoại Họa Mi đã xuất hiện trong chương trình Sol Vàng Hoàng Thi Thơ – Đường xưa lối cũ để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý cũng như hát tri ân người thầy, người có công tạo dựng nên tên tuổi của mình.

Kho tàng bài hát của cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ lên trên 500 ca khúc từ nhạc tình đến quê hương, bolero… Sol Vàng Hoàng Thi Thơ – Đường xưa lối cũ đã khắc họa một góc chân dung người nhạc sĩ tài hoa qua hơn 15 bài hát nổi tiếng, được yêu thích nhất của ông.


Danh ca Họa Mi đã xuất hiện trong chương trình để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý cũng như hát tri ân người thầy, người có công tạo dựng nên tên tuổi của mình. Cô thể hiện da diết từ Rong chơi cuối trời quên lãng, Bài thơ cuối cùng, Hỏi người còn nhớ đến ta và ca khúc chủ đề của chương trình.Họa Mi chia sẻ: “Nếu không có nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ, sẽ không bao giờ có cái tên Họa Mi trong nền âm nhạc. Tôi vô cùng biết ơn khi ông đã sáng tác rất nhiều bài hát nhạc tình để chắp cánh cho tên tuổi Họa Mi”. Trong chương trình, Họa Mi đã thể hiện thật đằm thắm, tha thiết những bản nhạc tình vô cùng nổi tiếng bằng chất giọng mũi trời cho tuyệt đẹp của mình.Danh ca Ngọc Sơn xuất hiện với Đám cưới trên đường quê, Tà áo cưới, Ai nhớ chăng ai? Hai bài hát đầu được dàn dựng như một câu chuyện nhỏ xuyên suốt mà nam ca sĩ là nhân vật chính trong câu chuyện. Đám cưới trên đường quêTà áo cưới cũng là 2 trong những ca khúc đầu tiên mà Ngọc Sơn sản xuất, làm nhạc và tự thu trong studio mới tại nhà của mình. Nam ca sĩ chia sẻ anh muốn làm một phòng thu riêng để thỏa mãn đam mê của mình.


Ca sĩ hải ngoại Phi Nhung trình bày Chuyện tình trinh nữ tên ThiMời lên hái đóa hoa rừng. Với Chuyện tình trinh nữ tên Thi, đây là ca khúc viết về chuyện tình buồn của một thiếu nữ người Đà Lạt với một người nghệ sĩ đã có gia đình mà sau này, trong nhiều cuộc phỏng vấn, nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đã tiết lộ đó chính là ông.Bài hát được Phi Nhung thể hiện sâu lắng, đầy cảm xúc. Trong khi đó, Mời lên hái đóa hoa rừng lại là một thể nghiệm mới lạ của cô với những giai điệu mang âm hưởng Tây Nguyên. Phi Nhung hóa thân thành sơn nữ để vừa hát vừa thể hiện điệu múa của người dân tộc.Một điểm sáng nữa của chương trình là phần thể hiện của NSƯT Hồng Vân trong Bông hồng Việt Nam Mái tranh chiều với giọng hát đầy đặn, nồng nàn. Hai đôi song ca Hà Vân – Phú Quý, Thanh Ngọc – Đông Quân cũng là những nét chấm phá lạ lẫm trong chương trình Đường xưa lối cũ với liên khúc Đưa em qua cánh đồng vàng – Rước tình về với quê hương và liên khúc Túp lều lý tưởng – Xây nhà bên suối. Ngoài ra Hà Vân còn thể hiện Ai buồn hơn ai và Đông Quân hát ca khúc Duyên quê.

Sol Vàng tháng 10 với chủ đề nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang & Lê Hựu Hà – Bước tình hồng sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 8/10 trên VTV9.

 Tiểu Quỳnh

Nguồn: Người đưa tin

Mời độc giả xem thêm video giải trí:

[mecloud]bINcHMWx1o[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/phi-nhung-hoa-son-nu-hat-moi-len-hai-doa-hoa-rung-a147315.html