Phi Nhung làm liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát


Thứ 6, 26/09/2014 | 09:07


(ĐSPL) - Nhân kỷ niệm 20 năm ca hát, ca sĩ Phi Nhung làm liveshow Sol Vàng số 6 với chủ đề “Thương một người dưng”.

(ĐSPL) - Nhân kỷ niệm 20 năm ca hát, ca sĩ Phi Nhung làm liveshow Sol Vàng số 6 với chủ đề “Thương một người dưng”.

Clip Phi Nhung hát: "Tựa cánh bèo trôi".

“Thương những đời như lục bình trôi…” là câu hát trong ca khúc "Tựa cánh bèo trôi" mà mỗi lần cất lên Phi Nhung lại chực khóc vì cám cảnh phận mình, phận đời của các em thơ và thương những “người dưng” như ruột thịt. Chính vì thế, với liveshow mang nhiều kỷ niệm đặc biệt lần này, Phi Nhung cùng ekip quyết định chọn chủ đề “Thương một người dưng”.

 
 Phi Nhung.

Chương trình được sản xuất bởi Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio sẽ diễn ra vào ngày 11/10 tại Nhà hát Hoà Bình, TP.HCM.

Liveshow “Phi Nhung - Thương một người dưng” được chia thành 3 chương: Chương 1 - Năm mười bảy tuổi, Chương 2 - Ru lại câu hò và Chương 3 - Làm dâu đất khách.

Khán giả sẽ một lần nữa được thưởng thức và sống lại những khoảnh khắc tỏa sáng trong 20 năm ca hát của Phi Nhung cùng với các khách mời: Giao Linh – Chí Tài – Dương Triệu Vũ – Trấn Thành – Quách Ngọc Ngoan và các nghệ sĩ Kim Tử Long – Bảo Chung – Việt Anh – Kiều Mai Lý.

Giống như các liveshow trước của Sol Vàng thì ngoài thời lượng phát sóng của chương trình thì những khán giả có mặt tại Nhà hát Hòa Bình, sẽ được thưởng thức thêm một chương nhạc đặc biệt mang tên “Hát theo yêu cầu” của nhân vật chính.

 Phi Nhung cùng Đạo diễn Đinh Anh Dũng (bìa trái)  - Nhạc sĩ Nguyễn Quang (bìa phải) và các con nuôi.

Phi Nhung tên thật là Phạm Phi Nhung, chào đời tại Pleiku trong một gia đình không có gien nghệ thuật nhưng Phi Nhung lại sở hữu một giọng hát rất truyền cảm. Những ngày đầu mới đi hát, do chưa từng được đào tạo qua nhạc lý nên cô hát hoàn toàn do năng khiếu và theo bản năng. Phi Nhung luôn cầu tiến, ham học hỏi, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của những nhà chuyên môn để hoàn thiện khả năng thanh nhạc và cách xử lý bài hát. Giọng hát cô được ví như một viên ngọc thô những ngày đầu đi hát, qua thời gian đã tỏa sáng trên sân khấu hải ngoại và trong nước.

Câu chuyện nghề nghiệp cũng như cuộc đời của Phi Nhung như một chuyện cổ tích về đam mê và lòng kiên trì vượt qua mọi khó khăn và trắc trở của cuộc đời. Phi Nhung lớn lên trong hoàn cảnh éo le và khó khăn, mẹ mất năm 11 tuổi nên phải bỏ học sớm để kiếm tiền nuôi 5 người em. Thời gian đó cô chỉ có một nguồn vui duy nhất là được nghe những bài cải lương dân ca mộc mạc vì ngay từ thời thơ ấu, ước mơ trở thành ca sĩ đã len lỏi trong tâm hồn. Và cũng từ đó, cô thấm nhuần được nét bình dị của quê nhà, để sau này khi trở thành ca sĩ, Phi Nhung chuyên hát những nhạc phẩm quê hương, trữ tình kể về những mối tình giản dị, hiền hòa.
Cô được khán giả biết đến với các ca khúc như Bông điên điển, Làm dâu xứ lạ, Tôi vẫn nhớ, Em về miệt thứ, Sông quê, Ngẫu hứng lý qua cầu…. Tiếng hát Phi Nhung đã đến với hàng triệu người trên khắp thế giới nhờ giọng hát trong sáng và vững vàng của mình.
Phi Nhung kể, đến bây giờ cô vẫn cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về quá khứ vất vả, nhọc nhằn. Nhưng cô mãi biết ơn quãng thời gian đó, bởi nhờ có quãng thời gian đầy thử thách ấy, nên sau này khi gặp bất cứ thử thách nào, cô cũng luôn có đủ can đảm để vượt qua. Chính vì cảm nhận quá rõ những điều mà một đứa trẻ mồ côi phải chịu đựng, nên khi đã trở thành một ca sĩ nổi tiếng, sau khi chăm lo chu đáo cho các em, Phi Nhung dành số tiền tiết kiệm của mình để đi làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh không may trong cuộc sống.
Cho đến hiện tại, cô không nhớ mình đã đi qua bao nhiêu vùng quê tặng quà, giúp người nghèo xây nhà, xây viện dưỡng lão… Và cách đây hơn 5 năm, trái tim nhân hậu của cơ đã rung lên nhịp đập mẫu tử thiêng liêng với 17 đứa conmà chị yêu thương và chăm lo không khác gì ruột thịt.

ẢNH: DL DUY

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phi-nhung-lam-liveshow-ky-niem-20-nam-ca-hat-a52473.html