Phiên tòa xét xử vụ kiện của Hoa hậu Thùy Tiên dự kiến được mở lại vào ngày 31/5


Thứ 4, 31/05/2023 | 09:26


Cùng sự kiện

Trước đó, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang diễn ra ngày 8/5 đã tạm dừng do đại diện ủy quyền của nguyên đơn và bị đơn đều không đồng ý việc nhập hai vụ án để giải quyết.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, dự kiến mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bị đơn là bà Đặng Thùy Trang) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang, bị đơn là Hoa hậu Thùy Tiên) vào ngày 31/5.

Trước đó, hôm 8/5, phiên tòa được mở. Trong quá trình thủ tục, HĐXX thông báo việc Chánh án TAND quận Gò Vấp ban hành quyết định nhập 2 vụ án làm một. Tuy nhiên, sau khi HĐXX công bố, đại diện ủy quyền của nguyên đơn và bị đơn đều không đồng ý việc nhập hai vụ án để giải quyết. Do đó, tòa đề nghị 2 bên có ý kiến bằng văn bản để HĐXX xem xét. Cũng theo HĐXX, để tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc nhập vụ án, tòa tạm dừng xét xử.

Pháp luật - Phiên tòa xét xử vụ kiện của Hoa hậu Thùy Tiên dự kiến được mở lại vào ngày 31/5
Bà Đặng Thùy Trang (ảnh trái) và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Theo hồ sơ ban đầu, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm và đã khởi tố người cầm đầu là Lê Hoàng Long về tội Môi giới mại dâm. Báo chí đưa tin Cục Cảnh sát hình sự xác định 2 người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz ở Việt Nam.

Tại thời điểm đó, bà Đặng Thùy Trang (chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Đặng Thùy Trang) đã tung tin úp mở liên quan đến vụ việc, kèm hình ảnh cá nhân của hoa hậu Thùy Tiên lên Facebook.

Hoa hậu Thùy Tiên cho rằng việc bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, đưa thông tin úp mở và có những lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan vụ án đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Từ đó, Hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội, buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, Hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

Song song với đó là vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản, nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên đòi bồi thường số tiền 2,4 tỷ đồng.

Theo đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang, năm 2017, Hoa hậu Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam Bộ. Bị đơn viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải. Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên quỵt tiền.

Bà Trang cho rằng tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Thùy Tiên đã xé giấy vay nợ. Sau đó, hoa hậu Thùy Tiên tố cáo bà Trang. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

Ngoài ra, bà Trang cho rằng việc Thùy Tiên đưa ra các thông tin bịa đặt trên báo, cố tình tố giác hành vi mà bà không thực hiện là nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà. Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường).

Ngọc Mai (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phien-toa-xet-xu-vu-kien-cua-hoa-hau-thuy-tien-du-kien-duoc-mo-lai-vao-ngay-31-5-a577064.html