Phó chủ tịch phường "cầm nhầm" tiền lương của dân suốt 25 năm


Thứ 4, 12/03/2014 | 04:29


Ngày 4/3, ông Trịnh Tuấn Liêm, quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu.

Ngày 4/3, ông Trịnh Tuấn Liêm, quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu.

Ngày 11/3, Thành ủy thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa (thành phố Biên Hòa) để các cơ quan chức năng làm rõ việc ông nhận lương hưu 25 năm của người khác. 

Cùng thời điểm này, Đoàn Thanh tra thành phố Biên Hòa cũng đã đến trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa để làm việc về vấn đề trên.

Theo ông Cao Hồng Định (sinh năm 1952, hiện ngụ tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa), trước đây, ông công tác tại đơn vị thuộc Quân khu 7, được giải quyết nghỉ chế độ từ năm 1988. Sau đó ông trực tiếp đến nhận 2 tháng lương hưu tại phường Bình Đa. Đến giữa năm 1988, ông nhận được văn bản dừng chi trả lương của Quân khu 7 để điều tra một vụ việc khác có liên quan đến ông.

Kết thúc điều tra, ông Định đến các cơ quan chức năng để tìm hiểu về chế độ của mình, thì được ông Nguyễn Mạnh Sửu (lúc đó là cán bộ trực tiếp chi trả lương hưu) thông báo là chưa giải quyết xong chế độ chính sách cho ông. Tuy nhiên, vào tháng 7/2013, ông Định bất ngờ nhận được giấy báo của Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai mời đến nhận lương, lúc này ông Định mới biết 25 năm qua tiền lương của mình vẫn được Nhà nước chi trả đều đặn. Hiện ông Nguyễn Mạnh Sửu đã thừa nhận hành vi ăn chặn lương hưu của ông Định.

Ngày 4/3, ông Trịnh Tuấn Liêm, quyền Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Nguyễn Mạnh Sửu để kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến chế độ chi trả hưu trí cho ông Cao Hồng Định và ông Đỗ Khắc Khấu. Sau đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định thu hồi toàn bộ số tiền mà ông Sửu đã nhận của ông Cao Hồng Định trong 25 năm qua. Ngày 5/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã làm việc với ông Cao Hồng Định và hướng dẫn ông Định làm thủ tục để hưởng lương hưu.

Theo TTXVN

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-chu-tich-phuong-cam-nham-tien-luong-cua-dan-suot-25-nam-a25153.html