Phó giám đốc đi nhậu "tiện tay" bẻ khóa 8 xe máy rồi trộm đồ trong cốp


Chủ nhật, 02/12/2018 | 08:11


Cùng sự kiện

Mới đây, một phó giám đốc ở Tiền Giang đã ra đầu thú sau khi bẻ khóa 8 chiếc xe máy, trộm đi số tài sản trị giá hơn 20 triệu đồng.

Mới đây, một phó giám đốc ở Tiền Giang đã ra đầu thú sau khi bẻ khóa 8 chiếc xe máy, trộm đi số tài sản trị giá hơn 20 triệu đồng.

Video phó giám đốc Công ty nông sản Tiền Giang bẻ khóa hàng loạt xe gắn máy.

Ngày 2/12, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã lập biên bản làm việc đối với một người đàn ông để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, người ra đầu thú là ông Đỗ Bùi Trung Thảo - Phó giám đốc Công ty nông sản Tiền Giang (có trụ sở xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè). Ông Thảo chính là người bẻ khóa hàng loạt xe gắn máy ở một quán nhậu tại tỉnh Tiền Giang trước đó.

Ông Thảo tại cơ quan công an. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo thông tin ban đầu, chiều 28/11 ông Thảo cùng nhóm bạn đến một quán nhậu ở thành phố Mỹ Tho. Tại đây, trong khi tất cả những người đi chung vào nhậu thì ông Thảo giả vờ nghe điện thoại, ngồi hết xe máy này đến xe máy khác.

Lúc cầm điện thoại tay trái thì tay phải ông Thảo dùng vật gì đó mở khóa xe máy.

Khi có người đến, ông Thảo giả vờ đi tới đi lui. Sau khi vắng người, ông Thảo bật yên xe lên và tìm đồ, tiền, vàng... Trong khoảng thời gian từ 16h - 19h ngày 28/11, tại quán nhậu này ông Thảo đã mở khóa thành công khoảng 8 xe máy để trộm tài sản.

Toàn bộ hành động của ông Thảo đã bị camera an ninh của quán ghi lại. Trong số các xe bị trộm có xe một cô gái tên H., bị ông Thảo mở cốp lấy đi một sợi dây chuyền và một đôi bông tai trị giá hơn 20 triệu đồng. Chị H. nghi ông Thảo trộm nên đã chụp lại hình ông Thảo.

Các xe máy bị ông Thảo mở khóa không để lại dấu vết hư hỏng gì nên những người bị hại cứ nghĩ xe mình bị cạy cốp.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, đến khoảng gần 14h, ngày 1/12, ông Thảo đến công an phường 5, thành phố Mỹ Tho đầu thú và nộp lại tang vật đã trộm của chị H. gồm một đôi bông tai và một sợi dây chuyền. Công an đã cho chị H. nhận dạng thì tang vật trộm đó chính là của chị H.

Qua vụ việc trên, Công an thông báo những ai đã bị trộm tương tự như trên đến trình báo Công an thành phố Mỹ Tho để làm rõ.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-giam-doc-di-nhau-tien-tay-be-khoa-8-xe-may-roi-trom-do-trong-cop-a253442.html