Phó Giám đốc Sở xin từ chức vì không thể kiêm nhiệm hai chức danh


Thứ 6, 01/04/2016 | 07:28


Việc ông Phạm Hồng Thái, Phó GĐ Sở NN&PTNT Quảng Bình xin từ chức là do không thể kiêm nhiệm hai chức danh cùng một lúc và ông cũng xin không tái bổ nhiệm chức danh này.

(ĐSPL) - Việc ông Phạm Hồng Thái, Phó GĐ Sở NN&PTNT Quảng Bình xin từ chức là do không thể kiêm nhiệm hai chức danh cùng một lúc và ông cũng xin không tái bổ nhiệm chức danh này.

Trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật về việc ông Phạm Hồng Thái, Phó GĐ Sở NN&PTNT Quảng Bình vừa có đơn xin từ chức sau khi sinh con thứ 3, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Bình Phan Văn Khoa cho hay: “Không có bất cứ nào sức ép nào từ cấp trên khiến anh Thái phải từ chức cả. Việc anh Thái xin từ chức xuất phát từ lý do cá nhân của anh ấy”.

“Sắp tới chúng tôi thực hiện quyết định của Bộ NN&PTNT và Bộ Nội vụ về việc mỗi cán bộ lãnh đạo không được kiêm nhiệm hai chức danh. Nhưng anh Thái hiện đang kiêm nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở và Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Bình nên anh Thái xin thôi giữ chức Phó Giám đốc Sở và cũng xin không tái bổ nhiệm chức danh này”, ông Khoa khẳng định.

Ông Phạm Hồng Thái (người đội mũ) trong một lần đi kiểm tra công tác bảo vệ rừng.

Theo ý kiến của một cán bộ tại Chi cục dân số kế hoạch gia đình tỉnh Quảng Bình, căn cứ vào pháp lệnh dân số và các văn bản liên quan đến vấn đề dân số kế hoạch hóa gia đình của tỉnh Quảng Bình thì không có điều nào bắt buộc cán bộ lãnh đạo vi phạm về công tác dân số phải từ chức cả. Có chăng chỉ là bản thân người đó thấy có lỗi khi đang đương chức thôi.

Trước đó, sáng ngày 30/3, tin từ Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã ký thông báo chấp thuận cho ông Phạm Hồng Thái, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình từ chức.

Được biết, trước khi gửi đơn từ chức lên Sở NN&PTNT, UBND tỉnh và Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Phạm Hồng Thái (50 tuổi) đang kiêm nhiệm hai chức vụ Phó giám đốc Sở NN&PTNT và Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình. Trong công việc ông Thái được đánh giá là một cán bộ lãnh đạo có năng lực với nhiều đóng góp cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhất là trong công tác bảo vệ, phát triển rừng, chấn chỉnh lại đội ngũ cán bộ kiểm lâm hoạt động quy cũ hơn.

Đồng thời ông Thái đã từng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đạt được nhiều thành tích trong công việc.

Xuân Hương

[mecloud]G8DRGoxRi8[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pho-giam-doc-so-xin-tu-chuc-vi-khong-the-kiem-nhiem-hai-chuc-danh-a125368.html