Phó phòng Cảnh sát môi trường bị thương khi đang truy bắt cát tặc


Thứ 2, 12/06/2017 | 01:32


Trong lúc tiếp cận các thuyền hút cát trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt bằng cách gạt các vật nhọn trên thuyền vào người.

Trong lúc tiếp cận các thuyền hút cát trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt bằng cách gạt các vật nhọn trên thuyền vào người. Hậu quả khiến Thượng tá Dấn bị trọng thương ở đầu.

Tin tức báo Người đưa tin đăng tải, Theo thông tin từ phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Quảng Bình, ngày 9/6, khi đang làm nhiệm vụ truy bắt "cát tặc" ở sông Gianh đoạn qua địa bàn xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa thì lực lượng của đơn vị này bị một số đối tượng chống trả quyết liệt, khiến Thượng tá Mai Văn Dấn, Phó trưởng phòng PC49 bị trọng thương.

Thuyền khai thác cát trái phép trên sông Gianh.

Theo đó, khoảng 8h30 ngày 9/6, lực lượng phòng PC49 trong lúc làm nhiệm vụ đã bắt quả tang 3 thuyền đang hút cát trái phép trên sông Gianh ở địa phận thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.

3 thuyền nói trên của nhóm đối tượng gồm: Mai Văn Dương (SN 1974), Nguyễn Thị Tâm (SN 1978), đều trú xã Châu Hóa và Hoàng Ngọc Sơn (SN 1972), trú tại xã Phong Hóa.

Trong lúc tiếp cận các thuyền hút cát trái phép, lực lượng làm nhiệm vụ đã bị các đối tượng chống trả quyết liệt bằng cách gạt các vật nhọn trên thuyền vào người. Hậu quả khiến Thượng tá Dấn bị trọng thương ở đầu.

Báo Dân trí thông tin, sau khi xảy ra sự việc, Thượng tá Dấn được đưa về Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tiếp tục điều trị. Vết thương của Thượng tá Dấn phải khâu 20 mũi.

Được biết ba thuyền hút cát nói trên là của các đối tượng Hoàng Ngọc Sơn (SN 1972), trú xã Phong Hóa, Mai Văn Dương (SN 1974), và Nguyễn Thị Tâm (SN 1978), trú tại thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa. Các đối tượng này cũng đã thừa nhận hành vi khai thác cát của mình là sai quy định và chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-phong-canh-sat-moi-truong-bi-thuong-khi-dang-truy-bat-cat-tac-a192960.html