Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói gì về việc người dân đổ xô rút tiền tại SCB ?


Thứ 7, 08/10/2022 | 13:42


Cùng sự kiện

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định vẫn đảm bảo hoạt động bình thường cho SCB. Người dân cân nhắc trước khi rút trước hạn để tránh chịu thiệt.

Trước hiện tượng người dân rút tiền trước hạn tại Ngân hàng cổ phần Sài Gòn (SCB), ngày 8/10, Phó thống đốc Đào Minh Tú khuyến cáo người gửi tiền cân nhắc và thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi tại SCB.

Theo ông Đào Minh Tú, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có thông tin kịp thời trên Website NHNN để khẳng định sẽ có những biện pháp nhằm tiếp tục đảm bảo hoạt động liên tục và ổn định cho SCB, đồng thời cũng sẽ có những giải pháp, chính sách theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại SCB.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân có tiền gửi tại SCB cần thận trọng trước khi quyết định rút tiền gửi, nhất là những khoản tiền gửi rút trước hạn vì khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình đáng ra được hưởng về lãi suất có thời hạn tại SCB.

Phó thống đốc cho biết Ngân hàng Nhà nước đang phối hợp các bộ ngành chức năng, địa phương tăng cường quản lý, giám sát hoạt động của SCB. "Trong mọi tình huống, cơ quan sẽ duy trì hoạt động ổn định liên tục cho SCB và luôn đảm bảo an toàn cho tiền gửi của người dân", Phó thống đốc cho hay.

Tin trong nước - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói gì về việc người dân đổ xô rút tiền tại SCB ?
Phó Thống đốc Đào Minh Tú.

Về tình trạng nhân viên ngân hàng khác mời gọi khách hàng rút tiền, tạo sự xáo trộn, Phó thống đốc nhận định: "Đây là cạnh tranh không lành mạnh, có thể tạo ra sự bất ổn cho SCB lúc này và mất an toàn chung cho hệ thống ngân hàng thương mại". Ông cho biết đã yêu cầu các lãnh đạo ngành ngân hàng tăng cường kiểm tra giám sát để xử lý các trường hợp vi phạm.

Nói về việc đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền và tính an toàn của cả hệ thống, ông Tú thông tin, an toàn hệ thống ngân hàng là vấn đề rất quan trọng và trong nhiều năm qua ngành ngân hàng đã cùng chức năng có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn chung của cả hệ thống cũng như an toàn hoạt động cho SCB.

“Thời gian tới Ngân hàng Nhà nước đã và sẽ tiếp tục có những biện pháp cụ thể quyết liệt để đảm bảo an toàn hoạt động chung cũng như của Ngân hàng SCB; đồng thời có những biện pháp theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi của người gửi tiền tại ngân hàng. Chúng tôi cũng mong rằng, những người gửi tiền, những khách hàng vay vốn tại SCB sẽ tiếp tục hợp tác trên tinh thần tích cực, để tạo điều kiện cho sự hoạt động ổn định, liên tục của ngân hàng trong thời gian tới”, ông Đào Minh Tú thông tin.

Khánh Ngân 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-thong-doc-ngan-hang-nha-nuoc-noi-gi-ve-viec-nguoi-dan-do-xo-rut-tien-tai-scb-a553555.html