Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng sàm sỡ phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây


Thứ 6, 05/03/2021 | 06:57


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ người phụ nữ nước ngoài tố bị sàm ở ở hồ Tây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội xử lý nghiêm.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh; nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Thời gian gần đây một số cơ quan báo chí phản ánh: Từ cuối tháng 1 đến cuối tháng 2/2021, một số thanh thiếu niên bịt khẩu trang, đi xe mô tô che biển số quanh khu vực Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài, thậm chí cả những bạn trẻ người Việt Nam.

Đáng chú ý, không chỉ một lần mà hành vi sàm sỡ và tấn công người nước ngoài ở khu vực Hồ Tây diễn ra rất nhiều lần với số lượng nạn nhân lên đến hàng chục người. Các vụ việc này khiến nhiều phụ nữ ngoại quốc tại Hà Nội sợ hãi khi đến khu vực Hồ Tây và không dám ra đường buổi tối.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh; nếu đúng cần có ngay biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Người phụ nữ nước ngoài chỉ nơi cô bị tấn công. Ảnh: VTC News

Trước đó, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ) đã tiếp nhận đơn trình báo của 4 phụ nữ người nước ngoài (3 người trú phường Quảng An, 1 người trú phường Tứ Liên) về việc bị các nhóm đối tượng thanh thiếu niên khoảng 15 - 20 tuổi, đi xe máy, có những lời nói xúc phạm và có hành vi quấy rối tình dục.

Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an quận Tây Hồ tập trung khẩn trương tổ chức điều tra làm rõ, truy xét xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiện, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã tiến hành lấy lời khai người bị hại, rà soát nhân chứng, rà soát camera xung quanh nơi xảy ra vụ việc để xác định các đối tượng nghi vấn có liên quan.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đang tích cực khoanh vùng, truy tìm các nghi phạm và ra thông báo cảnh báo cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống quanh khu vực Hồ Tây về các hành vi xâm hại nêu trên.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-thu-tuong-chi-dao-xu-nghiem-doi-tuong-sam-so-phu-nu-nuoc-ngoai-o-ho-tay-a358178.html