Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý thiếu niên lái xe máy bằng chân


Thứ 6, 25/11/2022 | 14:09


Cùng sự kiện

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội vừa xử lý trường hợp nam thiếu niên điều khiển xe máy bằng chân.

Trước đó, vào ngày 18/11, trên mạng xã hội xuất hiện clip hai nam thiếu niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe máy bằng chân trên đường gom Đại Lộ Thăng Long hướng Hà Nội - Hoà Lạc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Đội CSGT đường bộ số 11, Phòng Cảnh sát giao thông CATP đã khẩn trương xác minh, làm rõ thông tin trên.

1 a265
Hình ảnh trong video ghi lại vụ việc.
1 a266
Hai thiếu niên tại cơ quan công an.

Qua xác minh, Đội CSGT đường bộ số 11 đã làm rõ người điểu khiển xe là N.T.H (SN 2007, trú tại Quốc Oai, Hà Nội). Quá trình làm việc với cơ quan Công an, N.T.H cho biết đã chở N.T.D (SN 2008, trú tại: Quốc Oai, Hà Nội) điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm và dùng chân điều khiển xe.

Phòng Cảnh sát giao thông CATP đã lập hồ sơ xử lý đối với N.T.H về hành vi điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu phía bên trái người điều khiển; người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển xe mô tô; không đội mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô; dùng chân điều khiển xe.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phong-canh-sat-giao-thong-ha-noi-xu-ly-thieu-nien-lai-xe-may-bang-chan-a558429.html