Phóng hỏa đốt xưởng may vì nghi ngờ vợ gian díu với “ông chủ”


Thứ 3, 28/02/2023 | 15:28


Cùng sự kiện

Nghi ngờ vợ có quan hệ mập mờ với ông chủ xưởng may, Phạm Văn Tùng đã phóng hỏa, thiêu rụi xưởng may để rồi bản thân rơi vào vòng lao lý.

Ngày 28/2, Phạm Văn Tùng (SN 1989, trú ở xã Đại Tập, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) với cáo buộc phạm tội Hủy hoại tài sản đã bị đưa ra xét xử trước TAND TP.Hà Nội.

Quá trình mở tòa mới hay, cuối năm 2020, chị Lưu Thị Yến (SN 1994) vợ của Phạm Văn Tùng đến làm thợ may thuê tại xưởng may của anh Nguyễn Đức B. (SN 1990) - chủ một xưởng may ở huyện Thường Tín, Hà Nội.

phong hoa dot xuong may vi nghi ngo vo gian diu voi ong chu
Bị cao Phạm Văn Tùng tại tòa.

Đến đầu năm 2021, Tùng nghi ngờ vợ mình và anh B. có quan hệ tình cảm với nhau nên nảy sinh mâu thuẫn.

Muốn “êm cửa ấm nhà”, tháng 3/2021, chị Yến nghỉ việc, không làm tại xưởng may của anh B. nữa.

Tuy nhiên, trong tâm trí Tùng vẫn không ngừng nảy sinh ý định đốt xưởng may của gia đình anh B. để cảnh cáo và trả thù.

Nghĩ là làm, Tùng theo dõi trang cá nhân của anh B. trên mạng xã hội Facebook và biết sáng sớm 14/3/2022, anh B. và công nhân trong xưởng may đi lễ chùa, xưởng may nghỉ làm việc.

Do đó, khoảng 4h ngày 14/3/2022, Tùng chuẩn bị sẵn 1,5 lít xăng đựng trong 1 chai nhựa rồi điều khiển xe máy đi từ nhà đến xưởng may của anh B.

Tới nơi, Tùng dựng xe máy trên đê, một mình cầm theo chai xăng đi bộ ra phía sau xưởng may của anh B.

Quan sát không thấy người, Tùng mở cửa sổ phía sau xưởng may, đổ xăng vào đống vải sát cửa sổ, vứt vỏ chai nhựa vào trong xưởng may, rồi châm lửa đốt.

Phóng hỏa xong, Tùng bỏ chạy ra nơi để xe máy thì phát hiện đã làm rơi chìa khóa xe tại xưởng may.

Không có chìa khóa, Tùng dắt xe lên đường đê, ra bến đò để về nhà. Đồng thời, Tùng gọi điện thoại cho bố ruột mang chìa khóa dự phòng đến cho mình.

Hành vi của Tùng khiến toàn bộ xưởng may của gia đình anh B. bị thiêu rụi toàn bộ. Thiệt hại trong vụ án theo Kết luận định giá tài sản là gần 1,6 tỷ đồng... Sau đó, Tùng bị bắt về hành vi Hủy hoại tài sản.

Căn cứ vào lời khai nhận tội của bị cáo cùng các tài liệu, chứng cứ thu giữ được trong hồ sơ vụ án, TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Văn Tùng mức án 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Tư Viễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phong-hoa-dot-xuong-may-vi-nghi-ngo-vo-gian-diu-voi-ong-chu-a567288.html