Phóng viên Nhà Trắng chia sẻ về công việc: “Mỗi ngày với tôi đều vô cùng đặc biệt”


Chủ nhật, 14/02/2021 | 08:27


Cùng sự kiện

Từng có thời gian đồng hành cùng các ứng viên tổng thống Mỹ, ông Adam Schultz đã chia sẻ về công việc đặc biệt của mình.

Là phóng viên ảnh chính thức của tân Tổng thống Joe Biden và từng có thời gian đồng hành cùng các ứng viên tổng thống Mỹ, ông Adam Schultz đã chia sẻ về công việc đặc biệt của mình.

Phóng viên Adam Schultz là một người đàn ông vô cùng bận rộn. Ông ấy đã làm việc cùng Tổng thống Joe Biden trong suốt chiến dịch tranh cử vừa qua. Trong khi ông Biden đi khắp nước Mỹ vận động tranh cử, ông Schultz cũng là một trong những người đồng hành và ghi lại mọi khoảnh khắc của đại diện đảng Dân chủ.

Phóng viên Adam Schultz. Ảnh: DP Review

Chia sẻ về công việc của mình, ông Schultz cho biết ông từng có hơn 8 năm làm việc tại Quỹ Clinton với tư cách một nhiếp ảnh gia. Sau đó, năm 2016, ông đã cộng tác cùng một cựu phóng viên Nhà Trắng từ những năm 90, để tham gia vào chiến dịch tranh cử của đại diện đảng Dân chủ khi ấy là bà Hillary Clinton. Ông cho biết: “Tôi luôn quan tâm đến chính trị và nhiếp ảnh. Sự kết hợp đó vô cùng thú vị, tôi có thể dùng hình ảnh để thể hiện công việc hàng ngày của những nhân vật này”.

Ông Schultz sau đó đã tiếp tục gắn bó với công việc này và nắm lấy cơ hội khi chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden, khi ấy còn là ứng viên đảng Dân chủ, tìm kiếm một nhiếp ảnh gia đồng hành cùng họ.

Ông Schultz kể lại: “Tôi nhớ rằng khi đó mình đang trong một chuyến bay đến bang Delaware, tôi đã cho cựu phó Tổng thống Biden xem những bức ảnh mình chụp và ông ấy đã quay sang hỏi rằng liệu tôi có thể chuyển những bức ảnh này vào điện thoại cho ông ấy được không. Tôi đã nghĩ ‘Thật tốt, vậy là ông ấy thích chúng!’. Và từ đó, tôi đã luôn gần gũi và xây dựng niềm tin đối với ông ấy”.

Khi được hỏi về công việc của một nhiếp ảnh gia “chính trị”, ông Schultz cho biết phần lớn hình ảnh ông chụp trong chiến dịch tranh cử của một ứng viên tổng thống sẽ trở thành phương tiện để quảng bá hình ảnh cho ứng viên đó.

Ông Adam Schultz đã "bắt" mọi khoảnh khắc làm việc của ông Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng vừa qua. Ảnh: Adam Schultz

Ông chia sẻ: “Trong chiến dịch tranh cử năm nay, bởi ảnh hưởng của đại dịch, tôi tập trung nắm bắt những khoảnh khắc của ứng viên tổng thống với người dân. Dù đó là bất kỳ hoạt động nào, điều quan trọng là phải chụp được ảnh ứng viên đó cùng với lá cờ của bang nơi ông ấy đến, để chứng minh rằng ông ấy thật sự đã đến tham gia hoạt động tại những địa điểm này”.

Bởi vậy, phóng viên ảnh của Tổng thống Biden cho biết mỗi khi thức dậy, điều đầu ông làm là kiểm tra lịch trình ngày hôm đó và lên sẵn kế hoạch trong đầu về những gì mình sẽ chụp. Tôi nói thêm: “Mỗi ngày tôi thức dậy, nhìn vào lịch trình và xác định ‘Được rồi, từ sự kiện này, chúng ta cần một bức ảnh X, Y và Z và từ cuộc họp này, chúng tôi cần một bức ảnh ông ấy chào hỏi như vậy và một người như vậy’”.

Phóng viên ảnh của tổng thống là người sẽ chụp nhiều khoảnh khắc tại các sự kiện và giúp vị tổng thống quảng bá hình ảnh. Ảnh: Adam Schultz

Theo đó, một trong những bí quyết chụp ảnh của phóng viên Adam Schultz là ông ấy luôn cố gắng chụp được nhiều góc độ nhất có thể. Ông giải thích: “Khi chúng tôi bước vào một sự kiện, tôi sẽ bắt đầu chụp những bức ảnh cơ bản, điển hình như bao người khác vẫn làm. Sau đó, tôi tiếp tục tìm kiếm góc chụp cho thấy sự kiện dưới cái nhìn của ông Biden. Và đó là lý do mà một ống kính như 100-400mm là tuyệt vời, bạn có thể có được những bức ảnh thực sự chặt chẽ. Một điều mà tôi đang làm trong vai trò này là ghi lại những gì ứng viên nhìn thấy và suy nghĩ của họ”.

Nhận xét về công việc của mình, ông Schultz tự hào: “Mỗi khi thức dậy, tôi đều sử dụng những kinh nghiệm mà mình đã tích luỹ trong thời gian qua. Tôi đi theo lịch trình của ông ấy, tôi chụp ảnh, nhận ảnh và sửa ảnh. Tôi nhìn lại ngày làm việc của mình trong khi ngồi lọc ảnh và nghĩ đây thật là một ngày tuyệt vời. Mỗi ngày làm việc của tôi đều vô cùng đặc biệt và tôi sẽ luôn ghi nhớ chúng”.

Minh Hạnh (Theo DP Review)