"Phớt lờ" áp lực từ phụ huynh, cô gái 'hô biến' phòng ngủ thành nơi có thể sống ảo ở mỗi góc


Thứ 5, 09/07/2020 | 13:16


Vất vả, tốn kém F5 xong phòng ngủ, cô gái không chỉ có nơi để tự chill mà còn đạt được sự công nhận của gia đình trước những "phá cách" của mình.

Vất vả, tốn kém F5 xong phòng ngủ, cô gái không chỉ có nơi để tự chill mà còn đạt được sự công nhận của gia đình trước những "phá cách" của mình.

Có được không gian phòng ngủ theo đúng theo ý thích là mong ước của nhiều người, nhất là những cô gái trẻ, luôn thích có sự phá cách mới theo gu riêng của mình.

Phong cách căn phòng sau cải tạo được nhiều người khen ngợi.

Mới đây, một cô bạn có nickname Nhẽo Nhõng Nhi (26 tuổi, Huế) cũng đã làm dân tình trầm trồ khi khoe ảnh before-after của nơi mình đang sống. Do đã đi làm và có thu nhập, Nhi đã bỏ ra hơn 7,5 triệu đồng, cùng rất nhiều chất xám, công sức để biến căn phòng nhàm chán có phần cũ kĩ nơi cô nàng đã sống 10 năm trở thành một góc riêng ấn tượng, chỗ nào cũng có thể sống ảo được.

Căn phòng cũ ban đầu.

Theo Nhi chia sẻ, ngoài những việc cần làm thông thường như sơn lại tường, dán tủ áo quần, làm rèm mới... thì phần làm lại phần đầu giường là hóc búa nhất. Bởi bố cô chắc chắn sẽ không cho phép con gái sơn màu lên đầu giường, làm hỏng màu gỗ ban đầu.

Căn phòng sau khi đã cải tạo.

Cuối cùng, sau nhiều trăn trở, Nhi đã nghĩ ra phương án sử dụng dây thừng để trang trí. Tuy việc dán dây đã làm tốn của Nhi 8 tiếng đồng hồ và 30 cây keo nến nhưng bù lại, sau này nếu không thích nữa, cô bạn vẫn có thể tháo ra rất dễ dàng.

Không gian mộng ảo như công chúa, sở thích của nhiều cô gái trẻ.

Căn phòng có thể thành rạp chiếc phim vô cùng phong cách.

Điều làm Nhi cảm thấy vui nhất sau khi F5 phòng thành công chính là sự công nhận đến từ gia đình. Bố của Nhi không còn tỏ vẻ ý kiến trước những phá cách của Nhi nữa.

"Từ khi cải tạo xong, mình nhận thấy bản thân siêng năng dọn dẹp hơn, có nhiều thời gian cho bản thân hơn bởi vì mọi thứ đã có nề nếp. Ngẫm lại số tiền mình đã tự bỏ ra so với các bạn còn đi học thì cũng khá lớn, còn đối với mình đã đi làm kiếm tiền thì cũng ở mức chấp nhận được bởi vì mình tự đổi mới không gian sống cho bản thân mình mà", Nhi chia sẻ.

Dưới đây là bảng chi phí cải tạo phòng ngủ của Nhi:

- Sơn: 900k

- Rèm: 550k

- Tủ: 2 triệu

- Các món trang trí khác như ga giường, gương, cây cảnh, kệ treo tường, máy chiếu, đèn led, ảnh dán: 4,5 triệu

Tất cả đều không phải thương hiệu lớn và được Nhi mua qua Facebook, các shop nhận order taobao, trên Shopee cũng như Lazada.

Mẹo tiết kiệm chi phí của cô nàng:

- Xác định các sản phẩm cần mua phải là những thứ cần thiết để phòng nhìn hài hoà, đơn giản tránh rườm rà hoặc dư thừa sẽ rất phí tiền

- Khi mua món đồ nào nhiều tiền thì cần so sánh giá, xem review, ảnh thật của shop đó rồi mới quyết định mua.

Những người trẻ tuổi luôn thích refesh lại phòng riêng theo sở thích của mình. Nếu sự thay đổi này không gây ảnh hưởng đến cấu trúc nhà ở hay quá lố thì cha mẹ nên ủng hộ. Việc tự tay sửa sang phòng ngủ sẽ khiến họ có ý thức giữ gìn đồ đạc, vệ sinh hơn. Lúc đó bạn sẽ thấy, không cần đến môn "sư tử hống" vào mỗi cuối tuần, các cô cậu chắc chắn sẽ tự động dọn dẹp, lau chùi thành quả của mình cẩn thận.

Căn phòng ngủ được cải tạo theo phong cách của anh chàng yêu các môn thể thao trên biển.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phot-lo-ap-luc-tu-phu-huynh-co-gai-ho-bien-phong-ngu-thanh-noi-co-the-song-ao-o-moi-goc-a330293.html